Gỏi đu đủ
- Đu đủ xanh bào: 60g
- Đậu que: 10g
- Cà rốt bào sợi: 10g
- Cà chua bi cắt đôi: 5g
- Tôm khô: 5g
- Đậu phộng rang: 1 muỗng
- Ớt hiểm: 4 trái
- Đường thẻ:1 muỗng
- Nước mắm: 1 muỗng
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Tỏi xay: 2 trái
Cách làm:
- Trộn tỏi xay, ớt, nước mắm, nước cốt chanh, đường vào tô lớn.
- Cho các nguyên liệu đu đủ, đậu que, cà chua, tôm khô, đậu phộng rang vào, trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấm gia vị.
- Thưởng thức với các loại rau.
Súp tôm chua cay
- Nước dùng gà: 150g
- Thịt tôm: 80g
- Nấm rơm: 20g
- Hành tím: 10g
- Cà chua bi: 10g
- Bột ớt chua ngọt: 10g
- Nước cốt chanh: 10g
- Củ riềng: 5g
- Sả cây: 5g
- Lá chanh Kaffin: 5g
- Nước mắm: 10g
Cách làm:
- Đun sôi nước dùng.
- Cho củ riềng, sả cây, lá chanh, nấm rơm, hành tím, nước cốt chanh, bột ớt chua ngọt, tôm vào nồi nấu đến khi vừa chín tới.
- Cho tiếp nước mắm và nước cốt chanh vào, nấu đến khi chín.
- Nêm vừa ăn và cho ra tô, trang trí với ngò rí và thưởng thức.
Cà-ri xanh
- Thịt gà:100g
- Nước cốt dừa: 60g
- Cà tím: 20g
- Bột cà-ri xanh: 10g
- Ớt sừng đỏ: 5g
- Lá basil:5g
- Đường cát trắng: 1 muỗng
- Nước mắm: 1 muỗng
Cách làm:
- Cho bột cà-ri vào chảo, rồi cho tiếp nước cốt dừa và gà vào. Vừa nấu vừa khuấy đều trong vòng 4 phút.
- Nêm gia vị đường và nước mắm, cho cà tím vào nấu khoảng 2-3 phút.
- Cho ra tô, trang trí với ớt và lá basil.
Bài: Kiến Văn.
Ảnh: Khả Hòa
Ảnh: Khả Hòa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét