Sinh trưởng trên vùng đất có khí hậu ôn hòa, khô ráo,
những chú gà đến từ Miyazaki - một tỉnh miền Nam Nhật Bản xứng đáng là giống gà
ngon nhất Thế giới.
Thịt gà, một trong số ít các giống gia cầm bản địa của Nhật
Bản, là loại thực phẩm ít chất béo, dai vừa phải và thơm thịt. Qua quá trình lai
giống và các thí nghiệm nông nghiệp vào giữa thế kỷ XX, giống gà vùng Miyazaki
không cần dùng đến kháng sinh, có tuổi đời cao hơn gà vùng khác từ 60 đến 120
ngày.
Gà vùng Miyazaki được nuôi một cách khoa học, có hương vị tuyệt vời.
Món gà Nanban
Đây là món đùi gà chiên giòn, được tưới một lớp giấm mỏng và
phủ sốt mayonnaise.Món ăn này xuất phát từ một nhà hàng gia đình ở thành phố
Nobeoka thuộc tỉnh Miyazaki.
Nó đã nhận được sự ủng hộ của thực khách khắp Nhật Bản, đồng
thời cũng trở thành món ăn có mặt trong cơm hộp vì sự tiện lợi.
Vị ngậy của đồ chiên đã được giảm nhẹ nhờ giấm và sốt mayonaise.
Cay nhưng không quá nồng, món gà Nanban có hai kích cỡ cho
thực khách lựa chọn: cỡ nhỏ có giá 680 yên, cỡ lớn 1180 yên. Cỡ nhỏ có thể đủ
cho 2 người ăn, phù hợp với những thực khách muốn thử nhiều món khác của nhà
hàng.
Ngoài món gà Nanban, nhà hàng còn cung cấp thực đơn theo mùa,
chế biến từ đặc sản của Miyazaki và các vùng lân cận. Bạn có thể thử món củ sen
nhồi thịt gà (580 yên) hay măng nướng bếp than, đặc sản tỉnh Kagoshima có giá
580 yên.
Địa chỉ: Nhà hàng Kagura, Morino Bldg, 7-12-2 Roppongi,
Minato-ku, Tokyo, mở cửa cả tuần, vào bữa trưa và bữa tối.
Món gà Sumibiyaki
Sumibiyaki, hay gà nướng bếp than là một món ăn khác làm nên
danh tiếng của vùng Miyazaki. Món ăn này xuất phát từ chuỗi nhà hàng Kuruma. Gà
của nhà hàng được cung cấp thẳng từ trang trại mà không qua khâu trung gian,
phục vụ gà tươi cho thực khách.
Những miếng gà thơm mùi khói than tre, thịt săn chắc.
Một đĩa Sumibiyaki cỡ nhỏ có giá khoảng 980 yên. Thực khách
thường dùng món này với sashimi thịt gà. Một suất ăn như thế khoảng 3000
yên.
Món sashimi thịt gà
Những thực khách thích ăn đồ sống sẽ rất hứng thú với món ăn
này. Trong khi thịt gà sống hoặc tái là món ít được ưa chuộng ở phương Tây thì ở
đây rất nhiều người yêu thích món thịt gà sống ngâm muối.
Ở Kuruma, nơi luôn có gà tươi phục vụ thực khách, sashimi
thịt gà có giá từ 1575 yên trở lên thường được ăn kèm với các gia vị đặc biệt để
giảm vị tanh như: wasabi, gừng, nước tương… Nếu không ăn được đồ sống, bạn có
thể yêu cầu đầu bếp làm chín sơ qua thịt gà.
Sashimi thịt gà là một món ăn lạ miệng.
Món Kuruma Jidori Tataki có giá 840 yên có giá thịt đùi gà
nướng sơ, được xắt nhỏ mịn, ăn cùng tỏi tây, gừng và nước sốt ponzu là một món
mới mẻ, thực khách nên thử.
Địa chỉ: Nhà hàng Kuruma có nhiều chi nhánh ở thủ đô Tokyo,
thường mở cửa hàng ngày từ 17 giờ tới 1 giờ sáng ngày hôm sau.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét