Những món ăn cay xé lưỡi luôn có sức hấp dẫn đến kì
lạ. Chúng ta hãy cùng điểm qua 7 món ăn cay nhất và cũng rất nổi tiếng khắp Thế
giới nhé!
Bò xào kiểu
Thái
Nổi tiếng là một trong những Quốc gia ăn cay
nhất thế giới, những món ăn của Thái Lan luôn có rất nhiều ớt, đặc biệt người
Thái không thích dùng ớt chín đỏ mà lại thích những trái ớt xanh có vị cay hơi
chát.
Bò xào với rất
nhiều ớt chỉ thiên
Trong số những món ăn cay của Thái Lan, nổi
tiếng nhất là món thịt bò xào kiểu Thái hay còn có tên là Neu Pad Prik được làm
từ thịt bò thái lát, hành lá, húng quế và đặc biệt là rất nhiều ớt chỉ thiên
xanh, một loại ớt phổ biến tại các nước Đông Nam Á bởi vị cay đặc trưng, được
mệnh danh là vua của những loại ớt.
Khi đến đất nước Thái Lan bạn sẽ bắt gặp món
thịt bò xào kiểu Thái ở khắp các quán ăn và nhà hàng lớn nhỏ, đặc biệt nếu là
người không biết ăn cay bạn có thể yêu cầu bỏ ít ớt. Còn nếu là tín đồ của những
trái ớt thì bạn cứ thoải mái mà xin thêm ớt người phục vụ sẽ rất vui vẻ cho thêm
vào món ăn của bạn.
Lẩu Tứ
Xuyên
Những món ăn Tứ Xuyên từ lâu được biết đến với
rất nhiều ớt. Trong đó nổi tiếng nhất là món lẩu vừa nóng vừa cay. Với người Tứ
Xuyên ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày cũng giống như
người Pháp không thể thiếu bánh mì sừng bò và người Ý không thể thiếu
Spaghetti.
Nồi lẩu nghi
ngút khói với rất nhiều ớt.
Trước khi nếm thử món lẩu Tứ Xuyên bạn hãy nhớ
chuẩn bị một chiếc khăn tay vì trong lúc ăn bạn sẽ không ngừng chảy nước mắt vì
cay. Món nước lẩu Tứ Xuyên được nấu với tỏi, hành và ớt Tứ Xuyên - một loại ớt
nổi tiếng khắp Thế giới bởi độ cay đến tê liệt. Ăn kèm với lẩu là thịt sống cắt
lát và rất nhiều rau xanh.
Cocktail
Tôm
Món ăn có xuất xứ từ Hawaii (Mỹ) này luôn có
sức hấp dẫn kì lạ với những ai yêu thích những món ăn cay cùng với hải sản tươi
sống. Nếu bạn không thể ăn qua món sushi chấm với mù tạc cay thì lời khuyên cho
bạn là không nên nếm qua món này vì vị cay xộc lên mũi, cùng cảm giác cứ như
điện giật sẽ đến với bạn ngay khi vừa nếm qua món cocktail tôm.
Những con tôm
đỏ hồng ăn kèm với sốt ớt
Để chế biến món cocktail tôm thì nguyên liệu
quan trọng nhất là những con tôm tươi sống, tốt nhất là vừa mới bắt lên và được
chế biến ngay. Nguyên liệu quan trọng thứ hai chính là nước sốt ăn kèm, được chế
biến từ rất nhiều loại ớt cùng hành lá, ngò tây… tạo nên vị cay đặc biệt nhất là
khi được ăn kèm vì những con tôm đỏ hồng, ngọt thịt.
Cà ri
Phall
Nổi tiếng là quốc gia sử dụng rất nhiều gia vị
trong các món ăn như: bột cà ri, sa tế, bột quế... đặc biệt trái ớt luôn là sự
lựa chọn hàng đầu trong chế biến các món ăn của đất nước Ấn Độ.
Được mệnh danh
là món cà ri cay nhất thế giới
Một trong những ,món ăn cay nổi tiếng của Ấn
Độ, luôn là sự ám ảnh và thử thách với những ai thích ăn cay chính là cà ri
phall được biết đến với danh hiệu món cà ri cay nhất thế giới. Món ăn này được
làm từ 10 loại ớt cay nhất của Châu Á mà trong đó tiêu biểu là ớt Habanerp, ớt
Scotch Bonnet và ớt Bhut Jolikia, 3 loại ớt cay nhất, nhì thế giới.
Kim
Chi
Kim chi đã trở
thành món ăn đặc trưng của xứ Hàn.
Là đất nước ôn đới, có mùa đông tuyết rơi nên trong các món
ăn của Hàn Quốc thường có rất nhiều ớt để giữ ấm cho cơ thể. Khi nhắc đến ẩm
thực Hàn Quốc ta không thể không nhắc đến món kim chi rau củ, một món ăn gắn
liền với hình ảnh của người Hàn Quốc.
Người Hàn Quốc có thể ăn kim chi vào buổi sáng, buổi trưa,
chiều tối. Kim chi có mặt ở hầu hết các món ăn của Hàn Quốc như canh kim chi,
thịt heo nước kim chi, cơm trộn kim chi… Món kim chi của Hàn Quốc được làm chủ
yếu từ các loại rau củ quen thuộc như cải thảo, củ cái trắng, dưa leo… được ướp
lên rất nhiểu bột ớt khô tạo nên vị cay đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của
món kim chi xứ Hàn.
Cua sốt ớt
Singapore
Đất nước Singapore nổi tiếng bởi sự đa dạng
trong văn hoá lẫn trong ẩm thực. Có thể thấy ẩm thực của Singapore là sự giao
thoa đặc biệt giữa ẩm thực phương Tây cùng các nước Châu Á khác như Malaysia,
Trung Quốc, Ấn Độ...
Sức hấp dẫn đến
từ nước sốt chua chua, cay cay.
Nói đến ẩm thực Singapore không thể không nhắc
đến món cua sốt ớt tuyệt vời. Cua biển chắc nịch kết hợp với vị đậm đà, cay cay
của ớt. Đặc biệt trong món cua sốt ớt còn có dấm gạo, bột mì và trứng tạo nên vị
nước sốt sền sệt, chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn.
Tokbokki
Tokbokki xào
với ớt đỏ
Được biết đến với tên gọi bánh gạo Hàn Quốc,
tokbokki là một trong những món ăn vặt quen thuộc của người Hàn Quốc. Món
tokbokki được chế biến rất đa dạng, có khi được chiên lên cùng với kim chi, cũng
có khi được nấu cùng tương đen của Hàn Quốc nhưng hấp dẫn trên hết và cũng vô
cùng nổi tiếng trên khắp thế giới chính là tokbokki được nấu cùng với thật nhiều
bột ớt, tương ớt và hành lá.
Tokbokki xào tương ớt được bán khắp các đường
phố Hàn Quốc, ở những quán cốc bên đường. Khi ăn tokbokki xào tương ớt người Hàn
Quốc hay cầm kèm theo 1 ly nước hoặc một ly nước canh bởi vị cay đến xé lưỡi
nhưng lại rất hấp dẫn này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét