Đây là một món ăn vừa quen vừa lạ có tên là
shawarmas. Quen vì đó là món ăn theo kiểu “gói gói cuốn cuốn”, không chỉ được
người Trung Đông yêu thích mà nhiều thực khách châu Á cũng ưa chuộng.
Shawarmas thực chất là bánh mì cuộn, bên ngoài là lớp bánh
mì, bên trong là các loại nhân khác nhau như thịt gà, thịt cừu xắt nhuyễn, tẩm
ướp gia vị khá tỉ mỉ.
Ngoài ra, những người ăn kiêng hoặc ăn chay có thể chọn bánh
mì shawarmas rau với phần nhân bên trong được làm từ nhiều loại rau củ gồm bắp
cải trắng, cà chua xắt sợi…
Cách làm món shawarmas.
Ăn shawarmas có tác dụng kích thích vị giác, để thực khách đi
vào món ăn chính. Shawarmas luôn có vị the và mùi thơm nhẹ của lá bạc hà xay
nhuyễn.
Khi ăn shawarmas, ít ai dùng tay đưa cả cuốn vào miệng như các món gói, cuốn khác mà từ tốn dùng dao cắt ra từng khoanh mỏng như shushi, gắp một ít salad bắp cải trắng để lên mặt rồi chấm vào đĩa nước sốt tahini - nước sốt loãng, rất phổ biến trong các món ăn Ả Rập.
Nước sốt tahini.
Cách ăn này giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn vị dẻo, thơm
của bánh mì trắng, vị ngọt của nhân thịt và rau củ, vị chua và hơi the đặc trưng
của salad hòa quyện vào nhau
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét