Thứ Hai, 25 tháng 11, 2013

Vòng quanh thế giới bằng… sandwich

Bánh mì + Những nguyên liệu kẹp trong bánh mì = ngôn ngữ đặc trưng nhất của từng quốc gia. Cùng YAN News đi vòng quanh thế giới để khám phá những nét đặc trưng khác nhau của từng món bánh mì ở mỗi đất nước nhé.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Chacarero – Chile
Một chiếc bánh sandwich truyền thống của đất nước Chile cùng thịt bò xắt lát mỏng, cà chua, đậu xanh, và ớt luôn chinh phục được vị giác của những vị khách du lịch.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Cemita - Mexico
Có nguồn gốc từ Puebla, Mexico, loại bánh mì kẹp có tên cemitas gồm bơ, một số loại thịt, phô mai trắng, hành tây và món salsa truyền thống của Mexico cùng loại bánh Brioche là một trong những món ăn khá phổ biến tại đây. Nó còn được coi như một người “anh em” với Torta.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Chip Butty – U.K
Chỉ đơn giản với bánh mì và khoai tây chiên, và thường ăn kèm với sốt cà chua hoặc sốt nấu đặc trưng. Món ăn này thường được nhiều người yêu thích là vì những tên gọi của nó khá thú vị, điển hình như Chip Muffin chẳng hạn.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Barros Luco – Chile
Thịt bò cùng phô mai tan chảy cùng bánh mì tròn mềm là những gì cần có cho một phần Barros Luco. Món ăn này được đặt tên theo cựu chủ tịch Ramón Barros Luco khi ông liên tục gọi món bánh này tại nhà hàng trong tòa nhà Quốc hội Chile.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Chivito - Uruguay
Chivito có nghĩa là dê con, thế nhưng bánh sandwich kẹp này lại có nguyên liệu chính là những lát thịt bò và mozzarella, cà chua, sốt mayonnaise, ô liu đen, và có thể thêm lát thịt xông khói, trứng chiên hoặc luộc tùy thích, và cuối cùng là lát bánh mì, cứ hỗn độn vậy mà ăn.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Choripán – Nam Mỹ
Có nguồn gốc từ Argentina, nhưng loại sandwich này lại được người ta yêu thích nhiều hơn ở Nam Mỹ.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Donkey Burger – Trung Quốc
Được coi là một trong những món ăn đường phố rất phổ biến ở Bắc Kinh, món bánh mì kẹp thịt lừa cùng một số loại rau, vài lát ớt cùng bánh mì giòn có cái tên nghe khá lạ tai: Huoshao. Ở tỉnh Hà Bắc, người ta thường có câu nói đùa: “Trên thiên đường thì có thịt rồng, trên Trái Đất thì có thịt lừa” cũng là do món ăn này mà ra.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Doubles – Trinidad và Tobago
Một món bánh mì sandwich phổ biến chứa đầy cà ri đậu, có thể ăn kèm với xoài, dưa chuột, dừa, me với tên gọi Doubles là một món ăn đêm khá phổ biến của người dân địa phương.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Dyrlægens natmad – Đan Mạch
Loại bánh đến từ đất nước Đan Mạch này tạm được dịch là “bữa ăn nhẹ của bác sĩ thú y” gồm có bánh mì lúa mạch đen dẹt truyền thống Đan Mạch, vài lát lá cây cam tùng dương, thịt bò muối và một loại pate đặc trưng.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Doner Kebab – Thổ Nhĩ Kỳ
Nguyên liệu chính gồm thịt thái lát cùng cà chua, hành tây, rau diếp, dưa chuột muối, và ớt là một món ăn đường phố được yêu thích ở đất nước Thổ Nhĩ Kỳ này, và đặc biệt là với những ai đang say xỉn sau tiệc tùng thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 1)
Bánh mì – Việt Nam
Bánh mì Việt Nam chính là một món ăn đường phố cực kì phổ biến. Một ổ bánh mì giòn kẹp có thể kẹp nhiều loại nguyên liệu khác nhau tùy theo ý thích của khách ăn: thịt heo, thịt gà, thịt ba rọi, dưa leo, chả lụa, đồ chua, rau ngò, pate, bơ và vài lát ớt.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
Có thể nói, chỉ với một ổ bánh mì, bạn có thể kẹp vào đó những món ăn mình thích. Bánh mì giá thành khá rẻ, thơm ngon luôn là sự lựa chọn yêu thích của mọi người.
Fischbrötchen – Đức
Bánh mì lạt loại tròn, một lát cá cuộn tròn (thường là cá trích) và hành tây nguyên, chỉ đơn giản vậy thôi là bạn sẽ có một món sandwich ngon lành.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
Gatsby – Nam Phi
Về cơ bản, có thể coi đây là một món bánh mì đặc trưng theo kiểu Mỹ nhưng lại thường ăn kèm với khoai tây chiên. Một điều quan trọng là món bánh mì này bự gấp 4 lần so với cỡ bánh mì Mỹ truyền thống.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
Katsu-sando - Nhật Bản
Một chiếc bánh sandwich nhân tonkatsu (thịt cốt lết lăn bột chiên) và bắp cải thái sợi nhỏ nhưng luôn cung cấp cho bạn một bữa ăn nhanh no bụng.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
Leberkässemmel – Đức
Leberkässe nghĩa đen là pho mát gan, nhưng thật may mắn là món này hoàn toàn không dính tí gì đến pho mát hay gan cả. Bánh mì thường ăn kèm với thịt bò muối, thịt heo, thịt xông khói, hành tây và sẽ ngon hơn khi phục vụ nóng.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
Medianoche - Cuba
Có nghĩa đen là “nửa đêm”, món medianoche là một món ăn phổ biến ở Cuba nhân thịt heo nướng, thịt đùi, mù tạt, pho mát Thụy Sĩ và dưa chua.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
Mettbrötchen – Đức
Đơn giản với thịt heo băm nhỏ và hành tây cũng đủ khiến bạn phải phát ghiền với món bánh của Đức.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
Pan-bagnat – Pháp
Cổ điển và đậm chất Pháp, một ổ bánh mì sandwich cá ngừa cùng nhiều loại rau, lát trứng luộc và không thể thiếu dầu ô liu.
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
Pork Chop Bun – Ma Cau
Gọi đơn giản là bánh mì thịt heo, và điều nó có thể khác biệt chính là miếng thịt heo sẽ to hơn so với những món khác
Vòng quanh thế giới bằng… sandwich (Kì 2)
TGT (Tổng hợp)

Không có nhận xét nào: