Đó là Spaghetti bằng kem, hay còn gọi là Spaghetti eis.
Mặc dù có hình dạng như mì Ý, nhưng loại mì kem này lại có nguồn gốc từ Đức (từ eis tiếng Đức có nghĩa là đá). Món tráng miệng đặc biệt này được sáng tạo bởi Dario Fontanella vào cuối những năm 1960 ở Mannheim, Đức. Và bây giờ món ăn này đã nổi tiếng khắp thế giới và được rất nhiều người yêu thích.
Điều đáng nói ở đây là món kem này không có gì khác….những món kem bình
thường. Nhưng với hình dạng giống hệt một món ăn mặn, thực khách sẽ cảm
thấy mới mẻ và hứng thú hơn. Ngay cả khi bạn nhầm tưởng đó là mì, sự
hụt hẫng đó vẫn khiến bạn cảm thấy vui. Đơn giản vì đó là kem, mà không
ai nói “Không” với kem cả.
Cách thực hiện một dĩa “Spaghetti ngọt” là cực kỳ dễ, hãy cùng
YAN News xem qua những bước thực hiện món ăn mặn đậm chất tráng miệng
này:Cho 1 phần Whiped cream ra dĩa
Cho kem vani lạnh vào dụng cụ nghiền khoai tây. Sử dụng loại lưới lỗ nhỏ để tạo hình dáng sợi nui. Nên lựa chọn loại kem nào có độ dẻo cao để các sợi nui không bị đứt.
Tiếp theo, sử dụng sốt “cà chua” làm hoàn toàn bằng dâu tươi để rưới lên phầm kem nui vừa rồi.
Và vụn sô cô la trắng rắc lên mặt để “ngụy trang” thành phô mai bột.
Mì Ý dâu, chuối và kiwi
Mì Ý sốt bạc hà và kiwi
Sử dụng lưới nghiền bản to hoặc biến hóa thành sợi mì lớn như mì trứng của người Hoa.
Trí Nghĩa (Tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét