Singapore là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa ẩm thực như Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ... Hãy cùng "dòm" những món ăn sáng ngon lành và được ưa chuộng tại đảo quốc sư tử này.
1. Bánh cà ri và trà
Tuy không phải là loại bánh chỉ có ở Singapore
nhưng khi thưởng thức món bánh cà ri ở đảo quốc sư tử này, bạn sẽ có
một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ hơn. Bánh cà ri có lớp vỏ khá dày và
thường được chế biến bằng cách nướng hoặc rán. Loại bánh cà ri phổ biến
nhất tại Singapore có nhân cà ri, thịt gà, khoai tây. Ngoài ra, các loại
nhân khác như cá mòi, cá ngừ, gà tiêu đen... cũng rất ngon và hấp dẫn.
Bánh
cà ri ngon nhất khi ăn kèm với trà sữa có đường mà phổ biến nhất là teh
tarik - một loại trà được chế biến bằng cách lắc đều lên cho tới khi
tạo được lớp bọt dày.
2. Nước ép trái cây tươi và bánh khoai lang hoặc bánh bí ngô
Bạn
có thể bắt đầu buổi sáng của mình bằng rất nhiều loại bánh ngọt và nước
trái cây. Tuy nhiên, người Singapore thường ăn sáng bằng món bánh bí
ngô hoặc bánh khoai lang hấp kèm theo một cốc nước ép táo, cà rốt hoặc
củ cải đường bởi chúng rất có lợi cho sức khỏe.
Bánh bí ngô.
Ngoài
ra, bánh cà rốt chiên cũng là một loại bánh ăn sáng ngon và được nhiều
người ưa chuộng tại Singapore. Bánh cà rốt chiên thường được ăn kèm với
dưa hấu hoặc nước ép dứa.
Bánh cà rốt chiên thực tế làm từ củ cải - vốn được gọi là cà rốt trắng của Singapore.
3. Roti prata và một ly cacao
Bắt nguồn từ cách làm bánh crepe xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ, nhưng món
bánh Roti prata lại có cách chế biến riêng với hương vị khác biệt so
với bánh crepe thông thường. Ở Singapore, mỗi quán bán prata lại có một
cách trộn bột khác nhau tạo nên hương vị rất đa dạng cho loại bánh này.
Bánh prata ngon tuyệt.
Roti
prata thường được ăn kèm với súp đậu hoặc cà ri, nhưng tại nhiều địa
phương, món này còn có thể ăn kèm với sầu riêng, kem, pho mát, chocolate
và chuối. Ngoài ra, nhiều người Singapore còn thích ăn sáng bằng Roti
prata với một ly cacao lớn để có một nguồn năng lượng dồi dào cho ngày
dài làm việc.
Kèm theo một ly cacao cho ngày mới tràn đầy năng lượng
4. Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào
Bánh
mì nướng Kaya làm từ trứng, sữa dừa và mứt dứa là một món ăn sáng rất
phổ biến của người Singapore. Loại bánh này ngon nhất khi ăn với trứng
lòng đào trộn nước tương. Đương nhiên món ăn này không thể thiếu một
tách cafe nóng.
Bánh
mỳ nướng Kaya được bán tại hầu hết các cửa hàng ăn uống hay quán cafe.
Những nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức món Kaya ở Singapore là Ya Kun
Kaya Toast - cửa hàng bán bánh Kaya với gần 60 năm kinh nghiệm và chuỗi
cửa hàng cà phê nổi tiếng Killiney Kopitiam - nằm ngay sau lưng Trung
tâm mua sắm Orchard Central.
Cửa hàng Ya kun Kaya Toast.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét