Nguyên liệu: cho 4 người ăn
+ 200g buccattini (một loại mì ống cỡ to)
Lá nguyệt quế mua tại:
- L's Place: 63, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Dan Shop: 91 Linh Lang, Hà Nội
- Veggy's: 29A Lê Thánh Tôn Q1, Tp.HCM
- L's Place: 63, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Dan Shop: 91 Linh Lang, Hà Nội
- Veggy's: 29A Lê Thánh Tôn Q1, Tp.HCM
+ 1 hộp pate đóng hộp nhỏ
+ 1 quả dưa chuột
+ 4 quả cà chua tươi
+ 3 lá nguyệt quế khô
+ Tiêu đen, muối, dầu olive
Cách làm:
Bước 1:
Bắc một nồi nước lạnh, pha chút muối và 1 muỗng dầu olive. Nước sôi thả mì vào luộc trong 6 phút.
Bước 2:
Hành tây thái hạt lựu. Cà chua xay nhuyễn. Dưa chuột thái miếng vuông to bằng đầu ngón tay.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây với 2 muỗng dầu olive. Thêm lá nguyệt quế, tiêu, đảo cho thơm.
Bước 4:
Trút cà chua vào xào cho chín cà chua.
Bước 5:
Thêm pate và 1 cup nước luộc mì vào chảo cà chua. Nấu cho pate tan ra và thấm mùi nguyệt quế. Nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 6:
Cùng lúc mì chín, vớt mì ra cho ngay vào chảo xốt. Đảo cho xốt sôi lại.
Bước 7:
Trút dưa chuột vào chảo mì. Trộn đều và tắt bếp.
Theo Đẹp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét