Bản thân mỗi loại bánh dưới đây vốn đã rất ngon và nổi tiếng. Cộng thêm sự kết hợp với kem đã làm nên sự hấp dẫn tuyệt vời cho một mùa hè nóng bức.
1. Bánh Crepes
Bánh
Crepes có nguồn gốc từ Brittany - phía Tây Bắc nước Pháp, với hình dạng
ban đầu đơn giản chỉ là một lớp bột mì tráng mỏng dẹt. Sau này, người
ta bắt đầu ăn bánh Crepes với
các loại hoa quả như dâu, chuối, táo… và gần đây nhất là ăn kèm với
kem. Loại bánh Crepes kem tuy mới ra đời nhưng nhanh chóng được lòng rất
nhiều thực khách, đặc biệt là chị em phụ nữ.
Bánh crepes kem.
Vị
thơm, mềm, mịn, dai của vỏ bánh kết hợp với độ ngọt, mát lạnh của kem
tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng. Crepes kem rất phù hợp để làm món tráng
miệng trong những ngày hè nắng nóng. Bạn có thể thưởng thức bánh Crepes kem trên phố Bà Triệu, Hàng Bài, hay Nguyễn Đình Chiểu với giá trung bình khoảng 35.000 đồng.
2. Bánh Waffle
Waffle là một loại bánh điểm tâm có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh. Với công thức đơn giản, bánh Waffle
trở thành món ăn phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là Châu Âu. Độ
giòn, thơm của bánh kết hợp với vị ngọt ngào, mát lạnh của kem mang đến
cho bạn những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và lạ miệng.
Một phần bánh waffle kem.
Nếu
có thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài làm bánh waffle, còn nếu
không, những quán cà phê trên đường Nguyễn Trường Tộ, Lý Thái Tổ, hay
Đội Cấn sẽ là lựa chọn hợp lý. Một phần bánh waffle kem có giá khoảng
30.000 đồng.
3. Bánh Brownie
Brownie
là loại bánh chocolate nướng vô cùng hấp dẫn đến từ nước Mỹ. Nếu bản
thân bánh brownie vốn đã dễ khiến người ăn phải lòng thì thứ bánh này
khi kết hợp cùng những viên kem vani lại càng dễ ... gây nghiện. Từng
miếng bánh xốp, nhận đắng và thơm vị chocolate, kết hợp với vị ngọt của
kem vani sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Sự kết hợp brownie với kem.
Bánh
Brownie ở Hà Nội thường được tìm thấy ở những quán cà phê phong cách
tây trên khu phố Cổ hoặc những quán đồ Ý sang trọng. Một suất bánh
brownie kem có giá trung bình khoảng 65.000 đồng.
4. Bánh táo kem
Bánh
táo là món tráng miệng phổ biến ở Vương Quốc Anh. Nguyên liệu chính để
làm bánh là những miếng táo được thái rất mỏng và xếp dọc vào khuôn. Đôi
khi, bánh còn được cho một chút hạt điều hay nho vào cho thêm hương vị.
Bánh táo ăn kèm với kem là một sự kết hợp hoàn hảo. Bánh táo giòn, thơm kết hợp với hương kem mát lạnh sẽ mang đến bạn những trải nghiệm khó quên.
Bánh táo kem.
Chúng
ta cũng có thể tìm thấy bánh táo tại các quán cà phê cho người nước
ngoài, cũng như những nhà hàng Ý. Để thưởng thức món tráng miệng ngon và
lạ này, bạn phải chi ra khoảng 65.000 đồng.
5. Bánh gato kem
Loại
bánh này còn được biết đến với cái tên bánh kem lạnh. Món ăn này gồm
một miếng kem dày được đặt lên trên lớp đế mỏng làm bằng bánh gato, hoặc
một lớp kem dày được bao phủ quanh lớp vỏ bánh gato. Khi thưởng thức
từng miếng bánh nhỏ, bạn dễ bị hấp dẫn bởi vị kem mát lạnh kết hợp với
lớp bánh gato có độ ngọt vừa phải.
Kem có thể đặt trên một lớp gato mỏng.
Hoặc được bao quanh bởi gato.
Món bánh này không chỉ là món tráng miệng mà còn là món ăn phụ hay ăn vặt hấp dẫn. Tại
Hà Nội, các bạn có thể ghé thăm khu phố Trần Hưng Đạo hoặc quán bánh
Pháp tại Thái Phiên để thưởng thức món bánh kem lạnh với giá khoảng
45.000 đồng/ phần.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét