Cao nguyên Cameron Malaysia trong lành với cảnh quan xanh mát và nhiều điểm đến thể hiện dấu ấn của người Anh xưa kia.
Cao nguyên Cameron cách thủ đô
Kuala Lumpur
300km, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách số một ở
Malaysia. Nhờ nằm ở vị trí cao 1.500 mét so với mặt nước biển, nhiệt độ
nơi đây hầu như luôn mát mẻ, với nhiệt độ 25 độ C hầu như quanh năm.
Theo
các tài liệu lịch sử, vùng cao nguyên này được khám phá lần đầu năm
1885 bởi một nhà thám hiểm người Anh tên là William Cameron. Sau sự phát
hiện của ông, dần dần, các cây xanh được trồng, phủ kín đồi trọc trong
40 năm sau đó.
Trong những thập niên sau đó, người Anh tiếp tục
xây dựng tại đây nhiều cơ sở vật chất như sân golf 9 lỗ, nhà nghỉ, sân
ga, trường học, bệnh viện, nông trường chè…
Khí
hậu trong lành, đất đai màu mỡ khiến chè ở cao nguyên Cameron phát
triển tươi tốt và nhanh chóng nổi tiếng. Tới Cameron ngày nay, trước khi
thưởng thức những chén chè tươi mát, du khách có cơ hội tham quan khu
nông trường, nhà máy miễn phí, một trải nghiệm vô cùng thú vị.
Tới
thăm cao nguyên Cameron, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng The Smoke
House, cụm kiến trúc xây dựng từ năm 1937, theo phong cách làng mạc ở
Anh thời kỳ Tudor để thỏa nỗi nhớ nhà của những người Anh sống tại đây
trong thời thuộc địa.
Ngoài
những cánh đồng trà xanh, du khách tới cao nguyên Cameron còn có thể
ghé qua thị trấn lớn thứ hai trong thành phố là Brinchang, nơi từng là
vườn bướm và nông trường dâu tây của Malaysia. Ngày nay, nơi đây vẫn là
một trong số ít những địa điểm có điều kiện khí hậu tốt cho trồng dâu ở
Malaysia.
Du
khách cũng có thể tìm tới bảo tàng Time Tunnel (Đường hầm thời gian) để
chiêm ngưỡng những bộ sưu tập, hiện vật tái hiện quá khứ của Malaysia
qua năm tháng.
Vào
những dịp cao điểm như dịp năm mới, hầu hết các khách sạn ở cao nguyên
Cameron đều chật cứng khách và đường phố cũng rất đông đúc. Thời tiết
mát mẻ hầu như quanh năm tuy nhiên khí hậu tuyệt vời nhất vẫn là từ
tháng 12 đến tháng 2 hàng năm.
.
| Theo Tri Thức Thời Đại
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét