Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Trổ tài làm khoai tây cay chua ngọt Indonesia


Món khoai tây chiên có vị cay nồng của ớt, vị ngọt của đường mật và vị chua dịu của me.
Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây to
- 1 lạng đậu Hà Lan
- Hành khô, tỏi, ớt tươi
- 1 muỗng cà phê muối
- 50g đường mật
- Dầu ăn
- 1 chén bột me


Cách làm:

Bước 1: Cho tỏi, hành khô và ớt tươi vào cối, giã nhỏ. 


Bước 2: Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng, vừa miệng.


Bước 3: Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Dầu sôi, cho khoai vào chiên vàng.


Bước 4: Hòa tan đường mật ra bát nhỏ, rồi lấy 1 cái bát khác để hòa bột me chua. Sau đó, chắt bớt dầu ăn ở chảo lúc nãy đã chiên khoai ra, cho đậu Hà Lan vào xào.


Bước 5. Xào được một lúc, đổ hỗn hợp ớt vào đảo cùng, cho thêm muối ăn, đường mật và me đã hòa tan vào. Sau cùng là đổ khoai đã chiên vào chảo, đảo đều tay. 

Ione

Không có nhận xét nào: