Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Đổi gió với cơm Pulao Ấn Độ

Cơm Pulao là một món cơm nổi tiếng và đắt nhất của người Ấn Độ, được phục vụ trong những dịp thật đặc biệt.
Cơm Pulao, Ấn Độ
Cơm Pulao, Ấn Độ

Với màu sắc tươi sáng và hương vị lạ, cơm pulao chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.  Cùng đổi vị với cơm Pulao nhé:
Nguyên liệu: Gạo tám Đậu hà lan, cà rốt Khoai tây, nho khô Dầu dừa hoặc dầu oliu Bột nghệ, bột gừng, bột hạt tiêu, ngũ vị hương, nước tương Paneer (có bán ở các siêu thị) 
Cách làm:
 Bước 1: gạo vo sạch nấu thành cơm để nguồi bớt
Bước 2: cà rốt, khoai tây thái hạt lựu hấp chín cùng đậu Hà lan
Bước 3: Paneer thái hạt lựu hấp cùng với đậu Hà Lan, nhưng đừng để chín quá, chỉ khoảng 2-3 phút thôi.
Bước 4:Xào các loại rau củ quả trên , nho khô với dầu oliu và các loại bột gia vị đã chuẩn bị ra một chảo riêng.
Bước 5: Cho cơm đã nguội bớt vào đảo đều, lửa vừa cho ngâm đều. Tưới nước sốt và tiếp tục đảo cho đến khi cơm có màu vàng đều là được.
Lưu ý: Nếu như bạn dùng đậu hà lan đóng hộp tức là đã chín thì hãy cho nó vào cuối cùng khi cơm đã chín và đảo qua. Như vậy sẽ đảm bảo đậu không bị chín quá.
Cơm pulao có thể ăn kèm cùng với các món mặn khác như cà ri, các món xào…Ăn rất ngon và màu sắc rất bắt mắt. Cách làm món cơm cũng rất đơn giản nữa, chúc các bạn ngon miệng!

Theo: kienthuc

Không có nhận xét nào: