Bánh trứng Hongkong để lại trong lòng người ta một ấn tượng độc và khó phai mờ bởi hương vị không đâu có của nó.
ảnh minh họa
Mặt trời Hongkong là cái tên mĩ miều
mà thực khách đặt cho món bánh trứng Hongkong. Bánh trưng thì phổ biến
và hầu như nước nào cũng có. Nhưng bánh trứng Hongkong để lại trong
lòng người ta một ấn tượng đọc và khó phai mờ bởi hương vị không đâu có
của nó.
Trong những ngày gió lạnh đầu mùa này,
phóng viên xin giới thiệu tới bạn đọc yêu làm bánh công thức làm món bánh này từ một người Hongkong chính hiệu nhé !
Nguyên liệu : - Bột mì - Trứng - Vanila - Bơ lạnh - Sữa bột, sữa tươi - Đường và muối
Cách làm : Bước 1 : Làm vỏ bánh :
- Trộn bột mì với đường, sữa bột thật đều trong một tô lớn - Dùng tay
bóp bơ lạnh với hỗn hợp bột trong tô cho thật đều - Sau đó đặp một quả
trứng vào và trộn với hỗn hợp đó - Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi
bỏ vòa tủ lạnh 20 phút Bước 2 : Làm nhân bánh :
- Cho sữa tươi vào nồi đun sôi với một chút muối và đường rồi nhắc ra
để nguội - Trứng đánh đều với vanila rồi đổ sữa vào khuấy lên sau đo
dùng vải sạch lọc 2 lần. Bước 3 : Tạo hình bánh :
- Bỏ bột vỏ bánh ra ngoài chia thành các phần bằng nhau - Bỏ từng
phần bột bằng nhau đó vòa khuôn và dung tay ấn sao cho bột bánh kín
khuôn bánh và lõm phần ở giữa để đổ nhân bánh vào. - Đổ nhân bánh vào
trong và nướng. Lưu ý là bật lò nướng trước 5 phút sau đó cho bánh vào
nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 25-30 phút - Dùng tăm hoặc dĩa gẩy bánh ra
khỏi khuôn và bày ra đĩa Ăn khi còn nóng rất là ngon. Bánh có thể dùng
với trà, sữa, cacao hay sữa socola đều rất ngon. Vỏ bánh giòn, không
dinh khuôn, nhân bánh vàng tươi rực rỡ giống như một mặt trời nhỏ trông
rất bắt mắt và mùi vị thì miễn chê. Chúc các bạn ngon miệng!
. (theo kienthuc )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét