Nơi đây với nền ẩm thực phong phú và hội tụ tất cả những gì tinh túy nhất.
.
|
Khi nói đến bánh mì, du khách có thể choáng với tất cả
các thể loại bánh mì trên thế giới hội tụ ở Montreal: bánh mì baguette,
bánh sừng bò, bánh mì tươi, bánh ngọt kiểu Pháp,… Và cửa hàng có đầy đủ
các thứ bánh theo nhu cầu của bạn không nơi nào khác Mamie Clafoutis.
Không những làm hài lòng các thực khách sành ăn với thế giới bánh mì,
Mamie còn phục vụ cả tarte tarins (bánh ngọt nướng nhân táo kiểu Pháp),
cannelé (bánh ngọt phủ đường caramel và quế) và đặc sản clafoutis (các
loại trái cây bọc bột đem nướng). |
|
Đối với khách du lịch “bụi”, nơi tốt nhất để thưởng
thức bữa tối là ban công Kondiaronk Belveder thuộc công viên Mount
Royal. Vừa ăn nhẹ, bạn vẫn có thể thưởng thức toàn cảnh thành phố rực
sáng về đêm với năng lượng sống tràn trề đáng ngạc nhiên. |
|
Bên cạnh những quán rượu bình dân thì những quán bar
của Montreal được đánh giá cao về chất lượng thức uống và bầu không khí
rất sôi động. Quán bar Pullman sang trọng, chiếm trọn một ngôi nhà ba
tầng hoàn hảo trên mặt tiền đường Avenue du Park, có thể đưa cho bạn
menu lên đến 300 loại rượu khác nhau cùng với khoảng 500 loại ly thủy
tinh tương ứng! |
|
Trên ảnh, món cá hồi áp chảo dùng với bông cải xanh và
rễ khoai môn nghiền, sốt chanh thảo mộc xay nhuyễn là thực đơn đặc sản
cầu kì của L’Augerge. Chỉ một mình lịch sử của tòa nhà L’Auberge Saint
Gabriele’s thôi cũng đủ làm cho thành phố Montreal cổ kính này trở thành
một điểm đến đáng ghé qua. Ngôi nhà hai tầng này được xây bởi những
người lính Pháp từ năm 1688 và trở thành quán trọ đầu tiên của vùng Bắc
Mỹ. Và nó cũng là cửa hàng đầu tiên ở Montreal được thực dân Anh cấp
phép kinh doanh thức uống có cồn. |
|
Một trong những hoạt động buổi sáng đáng để thưởng
thức ở Montreal là việc dắt những “người bạn bốn chân” đi dạo trên phố,
sau đó ghé ngang Olive et Gourmando ở Rue St Paul để nhâm nhi bữa sáng.
Cửa hàng cà phê và bánh mì này có không gian tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng
ấm cúng và thơm phức, là điểm đến ưa thích của các nghệ sĩ ở Montreal.
Đặc sản ở đây là bánh sừng bò nhân sôcôla dùng kèm một tách cà phê nóng
hay nước đá chanh. |
|
Sirô gỗ thích là một nguyên liệu đặc sản của Montreal,
thường được người dân địa phương bán trong các lon thiếc đơn giản,
trông như những lon dầu nhớt! Nhựa cây được lấy từ những cây gỗ thích
lâu đời nhất của vùng núi Laurnthian, phía bắc Montreal. Phải mất đến 40
lon nhựa gỗ thích mới tạo ra được một lon sirô gỗ thích nguyên chất,
ngọt lịm như mật hoa. |
|
Một trong những lí do mà du khách truyền miệng nhau
đến quán bar L’Assommoir là vì một show trình diễn độc đáo, lạ mắt của
anh chàng bartender trẻ của quán. Từ những trò cơ bản như quăng shaker,
đá viên kiểu ảo thuật cho đến những màn trình diễn cao cấp hơn: hâm
cocktail bằng rượu lửa trên bàn hay pháo hoa cocktail! Trông anh chàng
như một Tom Cruise thứ thiệt của giới bartender. |
|
Trở lại với thế giới bánh mì, người dân Montreal có
thể xếp hàng dài để chờ mua những chiếc bánh bagel tròn trĩnh rắc vừng
và hạt poppy “chính hiệu” Montreal. Ở cửa hàng La Maison du Bagel trên
đường Rue St Viateur, những chiếc bánh bagel được xem như báu vật. Từ
một khối bột khổng lồ, người ta ngắt và kéo dài viên bột ra, xoắn lại
hình tròn rồi luộc sơ trong nước mật ong. Sau đó, chúng được nướng trên
than hồng làm từ gỗ cứng trong 17 phút rồi rắc nguyên liệu thêm và đưa
vào những hộc gỗ để trữ. Kết quả sẽ cho đời loại bánh bagel đặc trưng:
vẫn thơm ngào ngạt, ăn giòn tan bên ngoài mà dai dai bên trong ngay cả
khi đựng trong túi giấy một thời gian. |
|
Trung tâm thành phố Montreal về đêm nhộn nhịp và ồn ào
như chẳng muốn ngủ, đặc biệt là quận Quartier des Spectacles. Trên hình
là một đại diện tiêu biểu: F Bar. Quán bar ấn tượng này tuy nhỏ và dài
như một ngôi nhà di động, nhưng lại sở hữu cảnh quan rất đẹp ở trên nóc
một tòa nhà chọc trời, nhìn xuống một trung tâm thương mại sầm uất. |
|
Theo kinh nghiệm về ẩm thực của Montreal của bếp
trưởng Graziella Battista, nhà hàng Graziella, cho biết: “Một bữa sáng
chuẩn mực của Montreal là ở L’Express trên đường Rue St Denis, một quán
bia với bầu không khí rất châu Âu, thức ăn đơn giản nhưng chất lượng:
trứng tráng, bánh mì baguette với sirô gỗ thích và sữa chua trái cây.”
Bà còn cho biết: “Tốt nhất nên ngồi cạnh cửa sổ, để cảm nhận được nắng
sớm qua khung cửa sổ.” |
Tường VyẢnh: Travel
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét