Nếu bạn muốn trổ tài nội trợ, vì sao không thử món súp hải sản từ đất nước hình chiếc ủng?
Thành phố Alghero không chỉ là một điểm du lịch hấp dẫn mà còn nổi tiếng với những món ngon khó cưỡng, trong đó có Paella algherese. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu truyền thống của vùng biển là các loại hải sản: trai, tôm, mực… với cách ướp và chế biến đặc trưng Italy.
Nguyên liệu: (cho 6 người)
- 200 g xúc xích
- 300 g thịt ức gà
- 500 g trai
- 200 g mực
- 300 g tôm to
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt vàng 150 g
- 400 g cà chua
- 1 túi nghệ băm
- 1,5 lít nước dùng gà
- Muối, tiêu
- Mỳ spaghetti (để ăn kèm)
- 40 g cá tươi
- 5 thìa dầu ô liu tinh khiết
- 200 g đậu Hà Lan
Cách làm:
Bước 1. Dùng bàn chải cọ và rửa sạch những con trai rồi cho vào chảo. Đậy vung chảo và đặt lên bếp, đun lửa vừa vài phút. Khi tất cả những con trai đã mở miệng, tắt bếp, chắt lấy phần nước chảy ra từ trai.
Bước 2. Làm sạch, thái nhỏ mực. Thái thịt gà thành miếng nhỏ (như hình). Xé nhỏ xúc xích.
Bước 3. Rửa sạch ớt vàng, bỏ hạt và phần ruột bên trong, thái miếng. Tiếp tục rửa sạch cà chua, bỏ hạt và thái miến vừa ăn. Băm hành và phi hành vài phút cho thơm.
Bước 4. Tiếp tục cho thêm chút nước dùng gà vào chảo phi hành. Sau đó, cho thêm xúc xích và gà vào chảo.
Bước 3. Thêm hạt tiêu, cà chua và đậu Hà Lan.
Bước 4. Thêm một muôi nước dùng gà và nghệ. Tiếp tục đun liu riu vài phút. Trộn đều.
Bước 5. Đổ nước luộc trai lúc trước vào, đun lửa vừa thêm 20 phút. Sau khi qua khoảng 10 phút, đổ thêm mực, và sau đó là tôm.
Bước 6. Thêm những con trai và miếng cá tươi lạng mỏng vào chảo 3 phút trước khi tắt bếp. Bắc món Paella ra, rót thêm chút dầu ô liu và ăn cùng mỳ Italy.
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét