Một trong những điểm thu hút du khách tới châu Á là ẩm thực đường phố độc đáo, thú vị.
1. Sarawak Laksa - Kuching, Malaysia
Món mì được gọi với cái tên Laksa này là món ngon quen thuộc với người dân Malaysia. Tuy nhiên, ở mỗi vùng, miền tại đất nước này, Laksa lại có một biến tấu khác lạ. Sarawak là tên một thị trấn thuộc đảo Borneo, nơi sinh ra loại mỳ với súp kem chua và sữa dừa ngon khó cưỡng này.
Địa điểm tuyệt nhất để thưởng thức Sarawak Laksa là Kuching, thủ phủ của Sarawak, nơi Laksa được bán la liệt tại các quầy hàng trên phố, bên cạnh những loại trái cây nhiệt đới đủ sắc.
2. Cơm gà – Singapore
Món ăn truyền thống tiện lợi này là sự kết hợp của cơm vị gừng, nước dùng và thịt gà luộc hoặc nướng chín vàng. Cơm gà đơn giản tưởng chừng ở đâu cũng có nhưng phải tới Singapore, bạn mới thực sự cảm nhận được vị ngon của món ăn bình thường này.
Những quầy hàng trên phố bán cơm gà ngon nhất Singapore nằm trên phố Thompson hoặc gần trung tâm mua sắm Orchard.
3. Bao Luo Fen - Tam Á, Trung Quốc
Là đặc sản của vùng đảo Hải Nam, tên của món ăn này có nghĩa là “ôm ấp người đẹp” với hương vị vừa ngọt vừa hơi chua. Những sợi mềm mại được trộn cùng với thịt bò khô, lạc rang ngon khó cưỡng.
4. Gà 65 - Ấn Độ
Không ai biết rõ vì sao nó lại được gọi là “gà 65”, tuy nhiên, nhiều người cho rằng con số chỉ ra số lượng gia vị cần sử dụng khi chế biến món gà, cũng có người lại cho rằng khi con gà sống đủ 65 ngày thì người Ấn mới mang nó ra chế biến.
Món gà 65 này khá cay, được chiên kỹ với màu sắc tươi sáng, hương thơm quyến rũ, được bán ở các đường phố trên khắp đất nước.
5. Sữa chiên - Đài Bắc, Đài Loan
Chỉ ngay cái tên, bạn đã thấy món ăn này độc đáo đến mức nào. Trên một que xiên, người đầu bếp đường phố xiên qua ba viên sữa đông, nhúng trong bột và đem chiên giòn. Món sữa chiên này giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong, khiến ai nếm thử một lần cũng đều không thể quên. Món ăn được bán chủ yếu tại chợ đêm Shilin.
6. Nhện chiên - Campuchia
Dưới thời kỳ Khmer đỏ, do thiếu thốn lương thực, người dân Campuchia đã tìm đến khá nhiều món ăn độc đáo để vượt qua cơn đói, trong đó có cả lương thực. Độc đáo nhất phải kể đến món nhện xiên que, chiên giòn.
Không phải ai cũng có gan thử món ăn này nhưng nếu đã nếm một lần, rất nhiều người mê mệt. Những nơi có nhện chiên ngon nhất là các thành phố du lịch như Phnom Penh, Siem Reap…
. |
Món mì được gọi với cái tên Laksa này là món ngon quen thuộc với người dân Malaysia. Tuy nhiên, ở mỗi vùng, miền tại đất nước này, Laksa lại có một biến tấu khác lạ. Sarawak là tên một thị trấn thuộc đảo Borneo, nơi sinh ra loại mỳ với súp kem chua và sữa dừa ngon khó cưỡng này.
Địa điểm tuyệt nhất để thưởng thức Sarawak Laksa là Kuching, thủ phủ của Sarawak, nơi Laksa được bán la liệt tại các quầy hàng trên phố, bên cạnh những loại trái cây nhiệt đới đủ sắc.
Món ăn truyền thống tiện lợi này là sự kết hợp của cơm vị gừng, nước dùng và thịt gà luộc hoặc nướng chín vàng. Cơm gà đơn giản tưởng chừng ở đâu cũng có nhưng phải tới Singapore, bạn mới thực sự cảm nhận được vị ngon của món ăn bình thường này.
Những quầy hàng trên phố bán cơm gà ngon nhất Singapore nằm trên phố Thompson hoặc gần trung tâm mua sắm Orchard.
Là đặc sản của vùng đảo Hải Nam, tên của món ăn này có nghĩa là “ôm ấp người đẹp” với hương vị vừa ngọt vừa hơi chua. Những sợi mềm mại được trộn cùng với thịt bò khô, lạc rang ngon khó cưỡng.
Không ai biết rõ vì sao nó lại được gọi là “gà 65”, tuy nhiên, nhiều người cho rằng con số chỉ ra số lượng gia vị cần sử dụng khi chế biến món gà, cũng có người lại cho rằng khi con gà sống đủ 65 ngày thì người Ấn mới mang nó ra chế biến.
Món gà 65 này khá cay, được chiên kỹ với màu sắc tươi sáng, hương thơm quyến rũ, được bán ở các đường phố trên khắp đất nước.
Chỉ ngay cái tên, bạn đã thấy món ăn này độc đáo đến mức nào. Trên một que xiên, người đầu bếp đường phố xiên qua ba viên sữa đông, nhúng trong bột và đem chiên giòn. Món sữa chiên này giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong, khiến ai nếm thử một lần cũng đều không thể quên. Món ăn được bán chủ yếu tại chợ đêm Shilin.
Dưới thời kỳ Khmer đỏ, do thiếu thốn lương thực, người dân Campuchia đã tìm đến khá nhiều món ăn độc đáo để vượt qua cơn đói, trong đó có cả lương thực. Độc đáo nhất phải kể đến món nhện xiên que, chiên giòn.
Không phải ai cũng có gan thử món ăn này nhưng nếu đã nếm một lần, rất nhiều người mê mệt. Những nơi có nhện chiên ngon nhất là các thành phố du lịch như Phnom Penh, Siem Reap…
Theo Supertramp
Xzone/Tri Thức Thời Đại
Xzone/Tri Thức Thời Đại
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét