Osaka là một vùng kinh tế trọng điểm ở miền Tây nước Nhật. Đây cũng là nơi có nền văn hóa đặc sắc và khác xa so với thủ đô Tokyo. Những món ăn ngon đã giúp thành phố này trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách khắp nơi trên thế giới.
Takoyaki là một món ăn mà gần như tất cả các du khách đến Osaka đều muốn thưởng thức. Takoyaki là món ăn đường phố truyền thống của Osaka. Có hơn 500 quán ăn ở Osaka phục vụ món Takoyaki.
Takoyaki là món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Osaka
Món sushi của thành phố Osaka rất đặc biệt so với món sushi ở những nơi khác. Nghệ thuật trang trí món ăn này cho thấy tài khéo léo cũng như tâm huyết của người đầu bếp.
Tất cả các nguyên liệu làm món sushi đều được tẩm gia vị trước khi đầu bếp bày biện chúng lên trên bề mặt của cơm. Để làm món sushi Osaka, đầu tiên, đầu bếp cho một miếng tảo bẹ vào nồi cơm. Cơm nấu chín được tẩm gia vị chế biến từ rong biển, đường, muối và giấm. Đầu bếp cho cơm vào khuôn gỗ hình vuông rồi che phủ bề mặt của lớp cơm bằng các nguyên liệu khác, ví dụ như trứng, nấm, hải sản. Món sushi được ép chặt bên trong khuôn gỗ. Lực ép giúp cơm và tất cả các nguyên liệu khác dính chặt vào nhau. Đây là cách làm đặc sản sushi truyền thống của Osaka. Lớp phủ bề mặt của sushi Osaka được nấu hoặc ướp nên sushi Osaka có thể ăn mà không cần dùng nước chấm.
Sushi
Osaka vốn là một thành phố thương mại nhộn nhịp. Do đó, cư dân tại đây cũng đòi hỏi khá cao về mức sống cũng như thực phẩm. Họ muốn có thức ăn nhanh nhưng phải ngon và không đắt đỏ.
Horumon-yaki là món ăn được chế biến chủ yếu từ thịt bò hoặc thịt heo tẩm rượu sake rồi xào với rau cải. Horumon-yaki đã có thương hiệu từ năm 1940.
Horumon-yaki
Anh Dũng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét