Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2012

Khám phá ẩm thực đường phố Hong Kong


Nhắc tới ẩm thực Hong Kong chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến dimsum và các nhà hàng Quảng Đông với các món bào ngư vi cá. Nhưng bạn sẽ bị choáng ngợp trước thế giới ẩm thực muôn màu muôn vẻ nơi đây.


Dạo quanh các con đường sầm uất ở Mongkok, Tsim Sha Tsui, Central, Causeway Bay, bạn sẽ bắt gặp vô số tiệm ăn vặt với món xiên que đặc trưng Hong Kong như cá viên cà ri, cà tím chả cá, râu mực nướng... Các quầy hàng này còn có bán nước mía và nước ép trái cây. Đôi khi bạn tìm thấy món bánh trứng nướng thơm lừng ở các sạp này.
Thưởng thức một xâu cá viên cà ri thơm nồng hay một cái bánh trứng giòn tan và hòa mình vào dòng người tấp nập, ngắm nghía các cửa hiệu lớn nhỏ hai bên đường, bạn sẽ có cảm giác như một người Hong Kong thật sự.
Các tiệm mỳ và cháo cũng là một nét đặc trưng của ẩm thực bình dân Hong Kong. Sau một ngày khám phá Hong Kong đến rụng cả chân, hãy nghỉ chân ở một tiệm mỳ nho nhỏ để thưởng thức một tô mỳ bò hầm hay mỳ sủi cảo thanh đạm. Tuy nhiên, đa số các tiệm mỳ và cháo đều dùng thực đơn chỉ có tiếng Hoa, gây khó khăn cho du khách. Nếu bạn có dịp đi gần khu Mongkok thì có thể ăn mỳ ở Good Hope Noodle trên đường Fa Yuen, tiệm tươm tất và menu có tiếng Anh. Hệ thống cửa hàng cháo Ocean Empire cũng có menu tiếng Anh và hình chụp, lại có mặt ở rất nhiều nơi.
Đối với các bạn thích đồ ngọt thì Hong Kong là một điểm đến hết sức lý tưởng. Các cửa hàng chè, kem, món tráng miệng kiểu Hong Kong, Đài Loan và Nhật Bản rất thịnh hành và thường mở cửa đến khuya. Trong số đó thì Honeymoon Dessert và Hui Lau Shan là những cái tên quen thuộc nhất.
Honeymoon Dessert chuyên phục vụ các món chè như chè mè đen, đậu hũ đường, chè hạnh nhân với các loại topping đa dạng, sẽ tạo cho bạn cảm giác lạ lạ quen quen khi ăn. Hui Lau Shan thì tập trung vào các thức uống giải khát và cocktail trái cây tươi được bày trí rất đẹp mắt và lạ miệng.
Và Hong Kong còn rất nhiều món ăn đường phố khác đang chờ bạn khám phá...

PHẠM ĐỖ DIỄM HƯƠNG
Theo Zing Me

Không có nhận xét nào: