Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

Cá hấp Amok


PNO-Đây là món ăn nổi tiếng ở Campuchia, đặc trưng của người Khmer, và rất được lòng khách du lịch. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của khượng, vị béo của nước cốt dừa, đậm đà vị mắm bò hóc.
    Ảnh: Đinh Hằng
    Nguyên liệu:
    200g phi lê cá lóc, một quả trứng gà, nửa chén nước cốt dừa, một muỗng cà phê đường thốt nốt, một ít mắm bò hóc, hai củ hành tím, hai tép tỏi, một củ sả, khượng (một loại gia vị làm từ chanh rừng của người Khmer), một ít hạt nêm, lá chuối tươi.
    Thực hiện:
    Phi lê cá lóc lấy sạch xương, cắt thành miếng hình con cờ to. Hành tím, sả, tỏi bằm nhuyễn. Khượng, mắm bò hóc, đường thốt nốt đánh đều cùng trứng, nước cốt dừa, cho thêm tỏi, hành, sả băm, mắm bò hóc vào, bắc lên bếp nấu cho sệt, nêm lại cho vừa ăn.
    Lá chuối gói thành hình phễu hoặc hình vuông, cho cá vào rồi rưới hỗn hợp gia vị đã nấu lên, đem hấp khoảng 10 phút là được. Món này nên dùng nóng, có thể ăn với cơm.
    Hướng dẫn: Nhà hàng Khmer Surin (Phnom Penh, Campuchia)
    Lê Anh (ghi)

    Không có nhận xét nào: