Vòng quanh thế giới thưởng thức những món ngon đặc trưng nhất cho mỗi dân tộc
Bobotie
(Nam
Phi) Món ăn thông dụng này làm từ thịt cừu hay thịt bò được băm nhỏ,
bánh mì, cơm hoặc khoai tây, hành, và các loại gia vị. Các thành phần
được trộn lẫn với trứng, sữa và nướng.
Cassoulet
(Pháp)
Món này là " đậu trắng hầm”, làm từ đậu trắng, xúc xích, thịt xông
khói, cà chua, cà rốt, các loại thảo mộc, cùng các loại rau khác dùng để
nấu và nướng.
Dim sum
(Trung
Quốc) Thường được dùng cho bữa sáng hoặc trưa tại nhà hàng ( còn được
gọi là há cảo). Người phục vụ mang khay ra với món mì, bánh bao có
nhân, rau, và thịt. Thực khách được thưởng thức món ăn đựng trong chén
nhỏ làm bằng tre.
Enchilada
(Mexico)
Là bánh tráng từ bột ngô mềm nhồi với phô mai, hành tây, ớt, và đôi khi
kèm theo thịt được thái nhỏ. Món này được nướng hoặc chiên với món Mễ
(salsa) và pho mát.
Chú
thích: Salsa là món Mễ, thường được ăn với chip bắp (doritos) cũng có
thể ăn với bánh đa, bánh phồng, da chả giò nướng hay cuốn bánh tráng.
Feijoada
(Brazil)
Là một trong những món ăn rất được ưa thích ở Brazil. Đó là món hầm đậu
đen, thịt lợn và các loại gia vị. Đôi khi phần chân và tai lợn được
sử dụng cùng.
Moussaka
(Hy
Lạp) Được xem là món ăn đặc trưng của Hy Lạp, được hầm trong nồi đất và
được làm bằng thịt cừu, cà tím, cà chua, và các loại gia vị.
Pad Thái
(Thái Lan) Món ăn đặc trưng này gồm mì gạo Thái Lan xào với đậu phộng, dầu, rau quả, và thường đậu hũ, thịt gà hoặc cá.
Risotto
(Ý)
Món cơm kem giàu tinh bột này được làm bằng cách trộn thêm thứ chất
lỏng đun sôi, thường là nước dùng, gạo Arborio và hành tây xào. Sau đó
tất cả cùng được nấu chín. Rau và hải sản thường được thêm vào sau trong
quá trình nấu.
Samosas
(Ấn Độ) Những đồ ăn nhẹ được làm từ thịt, khoai tây, rau kèm các loại gia vị nhồi bên trong bột bánh và được chiên dầu.
Sushi
(Nhật
Bản) món ăn thông thường bao gồm cơm đứng đầu với cá sống hoặc nấu chín
hoặc cuộn lại thành từng miếng nhỏ với cá và rau quả và được gói trong
rong biển. Nó thường được ăn kèm phục vụ trong lát gừng và mù tạt xanh
(wasabi), một loại hương vị cay tương tự như trong họ mù tạt vàng phương Tây (mustard).
Suya
(Nigeria)
Món ăn cay này được làm bằng thịt gà hoặc thịt bò thái miếng nhỏ ướp
trong đậu phộng, ớt, tỏi, gừng, và các loại gia vị khác rồi nướng theo
xiên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét