Thịt chó, lẩu dương vật động vật hay bánh kẹp thịt rắn hổ mang... là những món ăn kinh hãi trên thế giới mà không phải ai cũng dám nếm thử.
Một phụ nữ cho con ếch lột da vào máy
xay ở Peru. Một số người Peru tin rằng nước ép từ thịt ếch (có tên
extracto de rana) giúp người ăn tăng khả năng tình dục.
|
Một thợ bán thịt đang róc thịt ở đầu con cừu. Món súp đầu cừu rất phổ biến ở Bolivia.
|
Người phụ nữ chặt đầu mèo tại một nhà hàng ở Bờ Biển Ngà. Thịt mèo là món ăn truyền thống ở nhiều nước tại châu Phi và châu Á.
|
Thị rùa được bán tại chợ ở một thị trấn Nicaragua, với giá bán 1,10 USD/0,4 kg.
|
Một nhà hàng tại Yogyakarta, Indonesia
làm món bánh kẹp thịt rắn hổ mang. Khoảng 1.000 con rắn hổ bị bắt ở
Yogyakarta, miền Trung Java và Đông Java mỗi tuần. Chúng được bán với
giá 1,15 USD mỗi con để lấy thịt.
|
Người phụ nữ ở Al Jazeera, Sudan đang
chế biến món ăn làm từ gan lạc đà. Từ năm 1996 đến 2002, ước tính Sudan
sản xuất từ 72.000 đến 81.000 tấn thịt lạc đà mỗi năm.
|
Thịt chó được bày bán ở làng Dương Nội. Đây là món ăn phổ biến ở một số nước Đông Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc.
|
Thịt chuột được bán ở làng Canh Nậu, Hà
Nội. Là động vật phá hoại mùa màng, chuột đồng trở thành món nhậu phổ
biến ở nhiều làng quê Việt Nam.
|
Người phụ nữ chế biến món ăn từ thịt chuột lang ở Langui, Peru. Chuột lang là món ăn truyền thống ở nhiều nước Nam Mỹ.
|
Bát canh chứa thịt rắn, món ăn được tin là bổ dưỡng cho sức khỏe ở Trung Quốc.
|
Ở Đài Loan, trứng và phôi thai rắn là món ăn phổ biến được tin rất bổ dưỡng.
|
Một phụ nữ Trung Quốc thưởng thức nồi lẩu chứa các loại dương vật động vật như pín bò tại Bắc Kinh.
|
Vượn cáo bị giết thịt để bán cho các
nhà hàng ở Madagascar. Tại quốc gia châu Phi này, số lượng loài động vật
này đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn săn bắt trái phép để lấy thịt.
|
Trứng luộc bằng nước tiểu bé trai là một món ăn nhanh ở Đông Dương, Chiết Giang, Trung Quốc.
|
Người người phụ nữ bán nhện cho một
khách hàng ở tỉnh Kampong Cham, Campuchia. Tại đây, nhện đã được phơi
khô ngâm với tỏi được bán với giá 2 USD/10 con.
|
Ở Lahore, Pakistan, những người đàn ông xếp hàng mua món ăn sáng truyền thống làm từ đầu và chân dê.
|
Món nước sốt chứa loài kiến lớn có tên "Culonas" ở một nhà hàng tại Barichara, Colombia.
|
Người đàn ông Ả-rập Xê-út gặm chân của
con thằn lằn Uromastyx. Máu của loài vật này được cho là giúp chữa bệnh
và tăng cường sức khỏe ở các nước Trung Đông.
|
Bình An
Theo Infonet
Rợn người với những món ăn kinh dị nhất trên thế giới
Mỗi
nền văn hóa lại có những phong tục, tập quán và thú vui ẩm thực khác
nhau. Có những món ăn đòi hỏi người thưởng thức phải có lòng can đảm,
nhắm mắt nhắm mũi mới nuốt trôi được những đặc sản lạ miệng này.
1. Dương vật bò
Giới sành ăn phương Tây và người Á Đông từ lâu đã đưa món dương vật và tinh hoàn các loài gia súc như dê, ngựa, bò... vào thực đơn khoái khẩu của mình với mong ước tăng cường sinh lý vợ chồng. Ở Việt Nam, dương vật bò được sấy khô hoặc chế biến theo vô vàn cách khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức của thực khách, đặc biệt là hầm với thuốc bắc.
Người
ta cho biết, trong dương vật bò có rất nhiều nội tiết tố nam giới có
tác dụng bồi bổ tinh dịch, tráng dương, bổ thận, chữa được liệt dương,
đái buối, đau lưng, mỏi gối. Bất cứ ai ăn vào cũng nhanh chóng nghiện
cái cảm giác dai dai, sần sật và hương vị đặc trưng của nó.
2. Óc khỉ
Thực sự đây là một trong những món ăn vô đạo đức, phi nhân tính nhất mà con người từng biết đến. Thú ăn kinh dị này có nguồn gốc từ thời Từ Hi Thái Hậu, đời nhà Thanh Trung Hoa. Cũng là một bài thuốc truyền miệng nhiều đời để cải thiện khả năng giường chiếu của cánh mày râu và chứng tỏ bản lĩnh chịu chơi của mình.
Tuy
nhiên, với cách hành xử dã man với loài động vật linh trưởng có họ hàng
quá gần gũi với con người thì không có nhiều người muốn được niếm thử
món ăn này. Một mặt bàn được khoét một lỗ vừa vặn để nhét đầu chú khỉ
non nặng cỡ 2 kg được buộc chặt vào cột. Dường như linh tính mách bảo
điều chẳng lành với mình, con khỉ chắp tay van xin lia lịa, nước mắt
chảy ròng rã, kêu réo thảm thiết trước những ánh mắt vô cảm của những
thực khách máu lạnh. Chỉ một nhát dao sắc bén, hộp sọ con khỉ tội nghiệp
đứt phăng và người ta cứ thế vắt chanh, bỏ hạt tiêu rồi dùng muỗng múc
cạn dần bộ óc còn lẫn máu tươi nhâm nhi với rau răm, rau húng... Còn con
khỉ thì kêu gào đau đớn, từng bộ phận bị mất cảm giác rồi rơi vào cái
chết thương tâm.
Y
học đã chứng minh việc ăn sống óc khỉ dễ dẫn đến bệnh truyền nhiễm cực
kỳ nguy hiểm tương tự như loại virus gây bệnh bò điên và làm não chúng
ta sẽ bị nhũn ra, gia tăng thêm nguy cơ ung thư máu, chứng sơ vữa động
mạch dẫn tới trụy tim, tai biến mach máu não.
3. Nhện chiên
Những con nhện lớn được người Campuchia nuôi dưỡng trong những lỗ đất gần nhà, cho ăn và chăm sóc nhữ những đàn gia súc khác, thường là những con Tarantula vô hại có kích thước lớn khoảng 20 cm chiều dài. Từ xưa, người Khơ me đỏ đã bắt đầu khoái khẩu món nhện và côn trùng vì họ rớt trong tình trạng thiếu thốn lương thực trầm trọng.
Nhện
được trộn đều trong bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi rồi chiên trong
dầu cho đến khi vàng ngậy hoặc có thể tẩm bột trước khi thả vào dầu ăn.
Thịt nhện hoàn toàn không có mùi hôi và ghê gớm như mọi người vẫn tưởng
mà có hương vị đặt trưng, khá bùi. giòn tan gần giống thịt cua, rạm.
4. Trứng vịt lộn
Đối với người Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc thì trứng vịt lộn là món ăn nỏi tiếng vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại tăng được 'sức mạnh' cánh mày râu trừ khi họ dùng rau răm để kiềm chế lại.
Những
quả trứng vịt 18 ngày tuổi đã có đủ các bộ phận kể cả lông cánh được ăn
với chút gia vị, nước giấm tỏi, gừng và rau răm. Bạn chỉ cần 3 miếng
cắn là có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà của món ăn đặc sản
phương Đông này nhưng đối với người phương Tây thì họ hoàn toàn kinh sợ
và phải thực sự can đảm mới dám động tới.
5. Huyết và mật rắn
Thực tế, chưa có kết luận nào về công dụng thực của các loại rượu pha máu động vật, cụ thể là huyết rắn và mật rắn cả. Nhưng thú vui được uống rượu huyết rắn tươi, nuốt mật rắn vẫn đang là mốt trong giới đại gia, người có tiền hiện nay.
Chưa
thấy các ông, các bà có vui hơn khi uống thần dược này nhưng trước mắt
họ đã vô tình tuồn vào cơ thể một lượng vi khuẩn, ký sinh trùng, sán bán
trên da rắn và các dụng cụ cắt mổ mất vệ sinh chưa kể những mầm bệnh có
sẵn trong mạch máu con vật. Thêm nữa, rắn đã được liệt vào danh sách
động vật cấm săn bắt, nuôi giữ và sử dụng nên việc tìm ăn món huyết rắn
là tiếp tay cho hành động vi phạm pháp luật.
6. Thịt chuột
Chuột là thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là ở Bắc Triều Tiên. Đương nhiên phải là loại chuột đồng chuyên ăn hạt ngũ cốc, rau cỏ chứ không phải thứ chuột cống chui rúc trong thành phố mang nhiều nguy cơ bênh tật cho con người. Thịt chuột được mô tả rất dễ ăn vì chúng có màu trắng và mùi vị thơm ngon như thịt gà.
Chuột
bắt về được sơ chế bằng cách lột da, cắt bỏ tứ chi, đuôi, hạch cổ bẹn,
bỏ ruột phơi cho ráo nước sau đó chế biến thành hàng chục món đặc biệt
như chuột xào sả ớt, chuột sốt cà chua, chuột ướp tỏi ớt kẹp lá chanh
nướng, tiết canh chuột, chuột băm nhỏ xào lá quýt...
Thịt
chuột còn được đưa vào cuốn sách Món lạ miền Nam, và được nói rằng đây
không phải là thứ ăn chơi bời mà là một thực phẩm gia dụng, một món ăn
được nhiều người ưa chuộng và ca tụng hơn cả thịt gà, thịt vịt, thịt
rừng, thịt chó.
7. Ấu trùng sâu bướm
Sâu bướm Grub witchetty màu trắng, kích thước lớn chuyên ăn gỗ hoặc rễ cây Witchetty (mọc nhiều ở Australia) đã trở thành nguồn thực phẩm ăn vặt ngon, bổ rẻ mà phụ nữ và thổ dân bản địa nước Australia yêu thích. Họ đã dần biến chúng thành một phần trong cuộc sống ẩm thực của mình.
Cách
đánh chén những chú sâu béo núc một cách tiện lợi nhất là vùi chúng
trong tro nóng hoặc luộc chín, thậm chí có người khoái ăn sống. Do nguồn
thức ăn của loài sâu bướm Grub là gỗ cây nên thịt chúng có vị thơm ngon
như hạnh nhân. Khi nấu chín thì săn lại như thịt gà màu vàng óng ăn
bùi, kích thích vị giác.
(Theo Tin mới)
1. Dương vật bò
Giới sành ăn phương Tây và người Á Đông từ lâu đã đưa món dương vật và tinh hoàn các loài gia súc như dê, ngựa, bò... vào thực đơn khoái khẩu của mình với mong ước tăng cường sinh lý vợ chồng. Ở Việt Nam, dương vật bò được sấy khô hoặc chế biến theo vô vàn cách khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức của thực khách, đặc biệt là hầm với thuốc bắc.
Thực sự đây là một trong những món ăn vô đạo đức, phi nhân tính nhất mà con người từng biết đến. Thú ăn kinh dị này có nguồn gốc từ thời Từ Hi Thái Hậu, đời nhà Thanh Trung Hoa. Cũng là một bài thuốc truyền miệng nhiều đời để cải thiện khả năng giường chiếu của cánh mày râu và chứng tỏ bản lĩnh chịu chơi của mình.
3. Nhện chiên
Những con nhện lớn được người Campuchia nuôi dưỡng trong những lỗ đất gần nhà, cho ăn và chăm sóc nhữ những đàn gia súc khác, thường là những con Tarantula vô hại có kích thước lớn khoảng 20 cm chiều dài. Từ xưa, người Khơ me đỏ đã bắt đầu khoái khẩu món nhện và côn trùng vì họ rớt trong tình trạng thiếu thốn lương thực trầm trọng.
Đối với người Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc thì trứng vịt lộn là món ăn nỏi tiếng vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại tăng được 'sức mạnh' cánh mày râu trừ khi họ dùng rau răm để kiềm chế lại.
5. Huyết và mật rắn
Thực tế, chưa có kết luận nào về công dụng thực của các loại rượu pha máu động vật, cụ thể là huyết rắn và mật rắn cả. Nhưng thú vui được uống rượu huyết rắn tươi, nuốt mật rắn vẫn đang là mốt trong giới đại gia, người có tiền hiện nay.
6. Thịt chuột
Chuột là thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là ở Bắc Triều Tiên. Đương nhiên phải là loại chuột đồng chuyên ăn hạt ngũ cốc, rau cỏ chứ không phải thứ chuột cống chui rúc trong thành phố mang nhiều nguy cơ bênh tật cho con người. Thịt chuột được mô tả rất dễ ăn vì chúng có màu trắng và mùi vị thơm ngon như thịt gà.
7. Ấu trùng sâu bướm
Sâu bướm Grub witchetty màu trắng, kích thước lớn chuyên ăn gỗ hoặc rễ cây Witchetty (mọc nhiều ở Australia) đã trở thành nguồn thực phẩm ăn vặt ngon, bổ rẻ mà phụ nữ và thổ dân bản địa nước Australia yêu thích. Họ đã dần biến chúng thành một phần trong cuộc sống ẩm thực của mình.
(Theo Tin mới)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét