Thứ Ba, 3 tháng 7, 2012

Simit – Chiếc bánh mì độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ


Cái độc đáo là ở chỗ người bán hàng đội cả một tấm ván gỗ, phía trên chất đầy bánh Simit.
Cùng là một loại bánh nhưng người Thổ Nhĩ Kỳ gọi tên là Simit, còn người Hy Lạp gọi là Kuluri. Đây là một loại thức ăn bình dân không đắt tiền của Thổ Nhĩ Kỳ. Mùi vị và hình thù của Simit là duy nhất, nó khác với bánh mì ở các nước khác bởi bánh có lớp vỏ giòn vàng rắc hạt mè.

Bánh mì Simit có hình dáng như một vòng tròn và có rải hạt vừng trên bề mặt.

Người Thổ ăn nó vào bất cứ lúc nào, như kiểu ăn quà vặt và thông thường họ ăn bánh kèm theo một cốc sữa chua. Vì có chứa hàm lượng hạt vừng khá lớn nên bánh Simit chứa nhiều đạm và dễ no nhanh.


Simit được ăn bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt thích hợp cho bữa ăn sáng, khi uống trà hay cà phê. Đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn dễ dàng nhìn thấy những sạp bánh Simit bày bán trên đường phố. Đừng quên nếm thử món bánh đặc biệt này nhé!


Tại nhiều thành phố Thổ Nhĩ Kỳ, vào buổi sáng thường có những người đội bánh mì đi bán qua các đường phố của khu dân cư, vừa đi vừa rao “Ai mua Simit không?”.

Điều độc đáo là người bán Simit Thổ Nhĩ Kỳ thường đội rất nhiều bánh và không bỏ bánh vào giỏ mà đặt tất cả chồng lên nhau trên một tấm ván gỗ khá to và đi rao khắp nơi. Vì vậy, mọi người có thể mua bánh mì cho bữa sáng mà gần như không ra khỏi nhà.


Theo Yeudulich

Không có nhận xét nào: