Để có được những thìa trứng cá muối đỏ trên bàn ăn với mức giá hàng triệu đồng mỗi kg là một quá trình vất vả từ khâu đánh bắt đến lúc chế biến.
Trứng cá hồi muối đỏ là đặc sản rất đắt đỏ của Nga, thường được sản xuất ở vùng Kamchatka và Sakhalin
|
Đến mùa đánh bắt, các ngư dân sẽ tới vùng biển Okhotsk và Bering để săn cá hồi để thu hoạch trứng.
|
Những mẻ lưới cất lên chứa đầy cá hồi
|
Cá được đưa vào các khoang chứa để đem về nơi sản xuất
|
Cá hồi được vào các băng chuyền để tách trứng, sẵn sàng chế biến
|
Phân loại và trộn các buồng trứng cá vào nhau
|
Trứng cá được rửa và tách riêng để dễ ngấm gia vị hơn
|
Trứng cá được trộn với các loại muối đặc biệt để đem vào ngâm
|
Sau đó trứng được đưa vào các bồn chứa để ngâm
|
Kết thúc quá trình muối trứng cá sẽ được chia ra các hộp, trộn dầu và gia vị để đóng hộp, bảo quản.
|
Các hộp sẽ được đóng gói với ngày tháng, phân loại và chuyển đi đến nơi tiêu thụ.
|
Đóng hộp trứng cá muối
|
Đằng sau những thìa trứng cá ngon tuyệt vời, đắt đỏ là những dòng xác cá bị bỏ lại sau khi đã chế biến.
|
Theo VTC
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét