Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

Món ngon khó nuốt của người Nhật

(Kienthuc.net.vn) - Sushi côn trùng, các loại kem hải sản, thực phẩm sống lên men tuy là món ăn kinh dị nhưng được người dân Nhật rất ưa thích.

 Món bánh quy này có nhân là những con ong được bắt trực tiếp trong rừng.
   Món cá độc hay còn gọi là Fugu là một món ăn thường được làm từ cá nóc, thịt cá nóc ăn được nhưng gan, da, buồng trứng của loài cá này lại chứa một lượng nọc độc có thể gây chết người.
  Những con cá nhỏ xíu trong suốt này có tên là Shirouo và chúng được người ta ăn sống, khi bạn ăn món này những chú cá sẽ nhảy trong miệng.
 Côn trùng thủy sinh hay còn gọi là Zazamushi là món ăn khá phổ biến tại quốc gia này, nguyên liệu cho món ăn này là những con côn trùng thủy sinh sống tại bờ sông. 
  Món ăn này được chế biến từ sinh dục của cá và có tên là Shirako, đây là món phổ biến tại các quán rượu và quán sushi ở Nhật.
 
 Đậu nành lên men đây là món ăn rất nặng mùi màu nâu, bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính, món ăn này được dùng phổ biến trong các bữa sáng của Nhật Bản
   Hải sản lên men là món hải sản lên men được chế biến từ nhiều loại cá kết hợp với muối.
 
 Kem hải sản.
  Kem rắn độc.
 
 Kem thịt ngựa.
  Món sushi côn trùng.
 
 Sushi dế.
 
Sushi cà cuống.
 
 Sushi sâu.

Không có nhận xét nào: