Mì là đặc sản của Tây An - nơi đã từng là kinh đô của 13 triều đại Trung Quốc. Không chỉ ngon, những món mì ở đây còn nổi tiếng với những sợi mì làm thủ công.
1. Mì Biang Biang
Mì Biang Biang là một trong những loại mì ngon có tiếng và được liệt vào hàng phải thử khi đến mảnh đất của từng là kinh đô của 13 triều đại Trung Quốc này. Món ăn này không chỉ thu hút bởi vị ngon từ những sợi mì dai và dày làm từ bột gạo tẻ mà nó còn thu hút bởi cái tên rất “khó”. Khó ở chỗ tên của món ăn, chữ “biang” chỉ âm thanh mô phỏng phát ra khi nhào bột kéo mì được coi là chữ viết khó nhất trong tiếng Trung, gồm gần 60 nét bút. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các phố ở Tây An hoặc bạn có thể thưởng thức ở tiệm mì tên là Nam Viên Môn.
2. Mì rau cải bó xôi
Món mì này không chỉ bổ dưỡng mà còn hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt của sợi mì. Để có những sợi mì xanh, người bán nhào bột mì với nước ép rau cải trước khi kéo. Món mì rau cải này được coi là món ăn giàu dưỡng chất và có lợi cho những người bị cholesterol cao hay bị huyết áp cao. Một trong những quán ăn bán món ăn ngon tuyệt này là tiệm mì Kun Kun Bo Cai Mian, mì ở đây rất tươi ngon và bọn có thể thêm các loại rau với giá chỉ một vài tệ.
3. Mì ba hương vị
Đây là một món mì vô cùng độc đáo và bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở một nhà hàng duy nhất ở Tây An tên là Tam Nguyên Lão Hoàng Gia (San Yuan Huang Jia Lao). Cùng một tô mỳ nhưng bạn có thể thưởng thức nó theo 3 cách khác nhau. Cách thứ nhất là bạn trộn mì sốt thịt, cách thứ hai là chan nước súp canh chua còn cách cuối cùng là trộn lẫn cả sốt thịt và cả nước súp canh. Mỗi cách ăn đều ngon và có những điểm thú vị riêng.
4. Mì kéo Lan Châu
Mặc dù kiểu ăn này có bán ở nhiều tỉnh thành trên cả Trung Quốc nhưng món Mì kéo Lan Châu được bán ở Tây An (tỉnh hàng xóm của Lan Châu) luôn có một sức hấp dẫn kì lạ. Loại mì này được kéo bằng tay, dày và dai. Món ăn khi ăn sẽ được chan nước dùng, thêm ớt và mè. Không chỉ ngon mà được chứng kiến cảnh kéo mì trong lúc chờ ăn cũng rất thú vị. Một gợi ý để thưởng thức món ăn này là quán Hai De Niu Rou Mian.
5. Mì thịt dê
Nhiều người cho rằng món mì thịt dê có hương vị mạnh, chủ yếu là do phần thịt dê khá gây nên khó có thể thích món ăn này. Tuy nhiên nếu đã có lần thử món mì này ở Tây An, bạn có thể sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình. Mỗi bát mì là sự kết hợp tuyệt vời của những sợi mì giòn dai cùng phần nước súp thịt béo, ngọt và thơm cùng những loại gia vị khó quên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét