Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Đi Đài Bắc, thưởng thức ẩm thực gì để "đáng tiền đến từng xu"?

Dưới đây là 5 món ăn hoàn hảo để thưởng thức ẩm thực Đài Bắc đã được hàng nghìn tín đồ ẩm thực khắp nơi kiểm nghiệm.

Kem tuyết

Khí hậu nóng ẩm đã khiến người Đài Bắc sáng tạo ra muôn hình vạn trạng các món tráng miệng, trong đó có các kem tuyết. Núi kem tuyết là sự kết hợp tuyệt vời của hai sản vật xứ Đài là trái cây tươi và các món tráng miệng từ đá bào. Núi kem tuyết phủ lên mình những lát xoài vàng tươi quyến rũ sẽ đem lại cho bạn cảm giác mịn màng và mát lạnh tan trong miệng, hòa quyện cùng vị ngọt của xoài và chút sữa đặc.


Lan Jia Gua Bao

Đây là một món ăn nhẹ quen thuộc và thể hiện tính sáng tạo của người Đài Loan. Món bánh kẹp này vừa vừa giống bánh bao nhân thịt của Trung Quốc, lại vừa có hình dáng giống hamburger của phương Tây. Một chiếc gua bao trông rất hấp dẫn với miếng thịt heo đã tẩm ướp gia vị, kẹp giữa hai miếng bột hấp thơm mềm có màu trắng đục.

Gua bao tua không quá cầu kỳ nhưng lại có vị ngon độc đáo, dễ chinh phục khẩu vị du khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Gua bao ngày nay có rất nhiều biến tấu khác nhau để đáp ứng khẩu vị của thực khách như gua bao gà chiên, trứng và thịt bò hầm. Nhân của gua bao còn được thêm rau mùi, đậu phộng xay nhuyễn và mù tạt để tăng hương vị hấp dẫn. Cửa hàng chuyên bán Gua bao có tên Lan Jia Gua Bao sẽ là điểm dừng chân thú vị trong hành trình khám phá ẩm thực Đài Loan của bạn. 
 
Trứng chiên hàu

Sau khi dạo chơi thành phố Đài Bắc suốt buổi tối, nếu cảm thấy đói bụng, bạn hãy dừng chân tại chợ đêm Ninh Hạ, ghé vào Lai’s Egg Oyster Omelet thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng nhất của hòn đảo xinh đẹp này: trứng chiên hàu.
 
Đây được coi là biểu tượng ẩm thực của Đài Loan bởi nó kết hợp khéo léo giữa hàu tươi và trứng.

Một miếng trứng chiên hàu mang hương vị mặn mà biển khơi của hàu, béo thơm của trứng gà và một chút tinh bột khoai mì đậm đà. Một chút sốt chua ngọt sẽ tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. Trứng chiên hàu tuy đơn giản nhưng luôn chiếm được cảm tình của khách thập phương.
 
Đậu phụ thối

Chợ đêm Lục Hợp ở Cao Hùng được xếp vào loại nổi tiếng và lâu đời nhất Đài Loan, nó giống như một khu chợ truyền thống của người dân bản địa.
 

Hãy can đảm nếm thử một miếng đậu phụ thối, biết đâu bạn sẽ nghiện luôn đấy. Đậu phụ thối được chế biến từ đậu hũ tươi ngâm trong nước muối có sữa rồi để lên men vài tháng. Mùi hương như thách thức người ăn nhưng thực khách nào đã vượt qua cửa ải của khứu giác sẽ ngạc nhiên bởi vị ngon bất ngờ của món ăn tưởng chừng khó nuốt này.
 
Trà sữa chân trâu

Đến Đài Loan mà không thưởng thức hương vị nguyên bản của trà sữa trân châu tại nơi thức uống này được sáng tạo ra thì quả là thiếu sót lớn. Với vô vàn hương vị và cách thưởng thức trà sữa nóng lạnh khác nhau, quán trà nhỏ xinh xắn này sẽ đem lại những giây phút dễ chịu cho chuyến du lịch Đài Loan của bạn.


 Theo Phương / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào: