Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

5 nhà hàng Michelin giá rẻ giật mình ở châu Á để "nghèo vẫn thoải mái ăn sang"

Chỉ cần có trong tay khoảng 50 nghìn đồng và đến đúng nơi là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn ngon mang tầm sao Michelin!

Michelin Stars từ lâu đã trở thành chuẩn mực đánh giá chất lượng của các nhà hàng trên khắp thế giới. Nó được ví như tượng Grammy trong âm nhạc hay Oscar trong môn nghệ thuật thứ bảy. Người ta có thể sẵn sàng bỏ ra hàng đống thời gian quý báu của mình để chờ đợi thưởng thức những món ăn đẳng cấp Michelin Stars và cho rằng điều đó là xứng đáng. Vì vậy, khi nhắc đến đến các nhà hàng Michelin, thường ngày ta sẽ nghĩ ngay đến những bữa ăn ngon miệng trong không gian sang trọng và chắc chắn không quên để lại cái lắc đầu ngán ngẩm “đâu đến lượt mình”. 

Tuy nhiên, bạn có tin rằng chỉ cần có trong tay 3 đô la Sing (tương đương với khoảng 50 nghìn đồng) là bạn có thể trải nghiệm ẩm thực mang tầm sao Michelin? Điều đó là sẽ là sự thật nếu bạn tìm đến 5 địa điểm gợi ý dưới đây, đó là những nhà hàng sao Michelin có mức giá rẻ nhất tại châu Á hiện nay.
 
1. Nhà hàng Liao Fan Hong Kong, Singapore
Nói đến phần ăn Michelin có giá rẻ kỷ lục, chắc chắn phải nói đến cơm ở tiệm Liao Fan Hong Kong với mức giá phần cơm gà sốt đậu tương chỉ 2 đô la Singapore, tương đương với 35 ngàn đồng. 

Ông Chan Hon Meng, chủ tiệm cơm gà.
Mang tên Liao Fan Hong Kong, quầy hàng của ông Chan chuyên bán các loại cơm, mì với gà quay, xá xíu, thịt heo quay, sườn heo vô cùng đầy đặn, hấp dẫn với mức giá siêu bình dân, trung bình một phần ăn ở đây chỉ từ 2 đến 2,5 SGD, tương đương từ 1,5 đến hơn 2 USD (từ 35 đến 50 ngàn). Mức giá siêu rẻ này đã đưa cơm của quầy hàng ông Chan lập kỷ lục bữa ăn rẻ nhất thế giới được Michenlin tặng sao.

Các phần mì, cơm hấp dẫn ở tiệm.
Hãy xúc một thìa cơm, đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt tinh tế hoàn hảo. Các hạt cơm bám phần nước sốt đậm đà có vị cay nhẹ lại có chút béo theo đúng kiểu cơm Quảng Đông truyền thống khiến bạn hiểu rõ thế nào là ngon đến khó chối từ.
Bên cạnh đó, "linh hồn" của món ăn là phần thịt gà sẽ khiến bạn yêu từ "miếng cắn" đầu tiên với lớp da nâu óng, giòn, đậm đà, lớp thịt thì mềm, ngọt tự nhiên. Bạn sẽ không cần thêm bất cứ gia vị nào kèm món ăn này vì nó đã quá hoàn hảo. Tuy nhiên, những người sành ăn khuyên bạn tăng cường vị cay bằng sốt ớt để được “thăng hoa” hơn khi thưởng thức.
2. Nhà hàng Ho Hung Kee (Vịnh Causeway, Hong Kong)

Ho Hung Kee là nhà hàng mì hoành thánh đầu tiên tại Hong Kong được “gắn mác” sao Michelin. Nhà hàng này được trao tặng một ngôi sao Michelin vào năm 2011. Các món ngon ở đây có thể kể đến như hoành thánh, cháo với mức giá khoảng dưới $5.


Có lẽ vì thế mà nhà hàng này rất đông khách, áng chừng mỗi ngày có hơn 1.000 thực khách đến Ho Hung Kee trong đó có nhiều thực khách nước ngoài. Họ không ngại xếp hàng từ vài chục phút đến cả tiếng đồng hồ để thưởng thức món ăn.
 

Mặc dù Ho Hung Kee là nhà hàng nổi tiếng nhưng giá cả ở đây rất “phải chăng”, chỉ khoảng 110 nghìn đồng/ 1 bát mì.
 
3. Nhà hàng Tim Ho Wan (Sham Shui Po, Hong Kong)

Tim Ho Wan là nhà hàng dim sum bình dân nhưng rất nổi tiếng ở Hong Kong. Chất lượng món ăn ngon, cung cách phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn và lịch sự khiến Tim Ho Wan trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Có lẽ đó cũng là lý do mà nhà hàng này đạt được 1 ngôi sao Michelin.
 
 
Thường khi đến đây dùng bữa, thật khó để bạn không phải... xếp hàng. Nhưng may thay, việc phục vụ ở đây khá nhanh và vì thế không phải lúc nào bạn cũng phải xếp hàng quá lâu. Nổi tiếng với các loại dimsum hấp dẫn nhưng giá cả tại nhà hàng này lại rất phải chăng. Thực đơn được nhiều thực khách ưa thích nhất tại Tim Ho Wan là món baked bun BBQ pork với giá khoảng chưa đầy 50 nghìn đồng cho 3 phần bánh.

dimsum
Ảnh: angryangmo
 
4. Nhà hàng Kyoraku-tei (Tokyo, Nhật Bản)

Kyoraku-tei được nhận ngôi sao Michelin lấp lánh trong năm 2015 bởi nghệ thuật nấu mì đã đạt đến đỉnh cao của nó. Kyoraku-tei nổi tiếng với món mì soba vô cùng phổ biến ở đất nước mặt trời mọc. Ghé thăm nhà hàng, thực khách không chỉ được thưởng thức món mì mang hương vị không thể trộn lẫn mà còn được trải nghiệm nghệ thuật nấu mì tuyệt đỉnh tại đây.
 
 
Kyoraku-tei có hẳn cả một thực đơn vô cùng phong phú, đắt có, rẻ có nhưng chất lượng luôn được đảm bảo. Món ăn cơ bản nhất tại nhà hàng là Kake Soba với rau theo mùa, chỉ có giá khoảng 200 nghìn đồng nhưng được khá nhiều người lựa chọn. Vì thế đừng nghĩ đây là nhà hàng sao Michel in mà không “dám” thưởng thức nhé.
 
 
5. Tiệm mì Tsuta (Tokyo, Nhật Bản)

Tsuta ở Tokyo là tiệm mì ramen đầu tiên trên thế giới được trao tặng một sao Michelin. Quán có vẻ ngoài như hàng ngàn tiệm mì khác ở thủ đô Nhật Bản, nhưng sợi mì ở đây lại không thể lẫn với bất kỳ đâu. Chủ cửa hàng, anh Yuki Onishi, tự mình làm ra những sợi mì từ bốn loại lúa mì đặc biệt, còn nước dùng là phần tinh túy nhất của thịt gà và hải sản tươi sống, được chọn lọc khắt khe.
 
 
Bên cạnh đó, để kiếm được một chỗ trong quán này không phải dễ do Tsuta chỉ có 9 chỗ ngồi và không nhận đặt bàn trước. Nếu muốn ăn, thực khách phải đến lấy vé tại chính cửa hàng và đặt cọc 1.000 yên (220.000 đồng).
 
 
Tấm vé sẽ cho thực khách biết giờ đến ăn trong khoảng từ 11h đến 16h, nhưng dù cầm sẵn tấm vé thì thực khách vẫn phải xếp hàng chờ đến lượt chừng một tiếng đồng hồ. Mặc dù được xếp hạng sao Michelin nhưng giá mì ở Tsuta khá hợp lý. Cụ thể giá cho một bát mì soba đơn giản là 850 yên (180.000 đồng) và 1.300 yên (280.000 đồng) nếu thêm mì và thịt.

(Tổng hợp)
 Theo June / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào: