Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

22 món nghe tên đã biết ngon, ai cũng nên thử một lần của ẩm thực Hàn Quốc

Những món này vốn quá ngon và quá đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc rồi, thế nên bạn cứ yên tâm mà thưởng thức nhé!

Ẩm thực luôn là một trong những yếu tố khiến du khách nức lòng khi nói về xứ củ sâm. Quả thực ẩm thực Hàn Quốc có hàng tá món ngon để bạn không bao giờ biết chán!

ẩm thực hàn quốc
1. Galbi: Galbi là món thịt sườn bò, heo nướng BBQ nổi tiếng của Hàn nhưng phổ biến hơn cả vẫn là sườn bò nướng. Những miếng thịt nướng to bản được tẩm ướp gia vị mặn ngọt vừa đủ là món ăn yêu thích của người dân Hàn Quốc và những ai yêu thích món Hàn. Vị thơm, cay nồng, ngọt và ngậy của sườn có thể làm hài lòng tất cả những ai thưởng thức nó.

ẩm thực hàn quốc
2. Bulgogi: Bulgogi là món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc. Món này có hương vị như galbi nhưng lại được thái mỏng nên dễ ăn hơn.

ẩm thực hàn quốc
3. Makgeolli: Đây là loại rượu gạo truyền thống đặc trưng của Hàn Quốc. Loại rượu này được làm từ gạo, có màu sữa, vị ngọt. Rượu makgeolli ngon thường có nhiều vị khác nhau như vị đắng, vị ngọt, vị chua... và có tác dụng rất tốt cho làn da.

ẩm thực hàn quốc
4. Bibim Naengmyeon: Món mì lạnh trộn Naengmyeon-bibim dùng với nước sốt cay. Đây là món ăn rất phổ biến vào mùa hè.

ẩm thực hàn quốc
5. Gim: Được hiểu là món rong biển nướng vô cùng phổ biển ở Hàn Quốc. Món này được dùng để cuốn cơm, ăn không đều được. Vì đã qua nướng, nên có mùi thơm rất đặt trưng, sản phẩm dùng cho ăn chay và ăn mặn.

ẩm thực hàn quốc
6. Jajangmyeon: Món này gồm những sợi mỳ to kết hợp cùng xốt đậu đen, thịt, rau cắt nhỏ, trong đó sợi mì làm từ bột mì, tương đen là thứ tương đặc chunjang.

ẩm thực hàn quốc
 7. Yukgaejang: Là món canh hầm cay từ thịt bò với nhiều loại rau như hành baro, dương xỉ diều hâu, giá... Đây là món canh bổ dưỡng cho mùa hè giúp kích thích sự thèm ăn và cung cấp nhiều năng lượng.

dau
8. Soondubu: Đậu phụ hầm cay là món ăn rất phổ biến vào mùa lạnh ở Hàn Quốc. Món này được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Soondudu mềm, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. 

ẩm thực hàn quốc
7. Doenjang-jjigae: Là món canh thường ngày của người Hàn Quốc. Hương vị của món này giống như canh miso nhưng có thêm vài lát ớt và bí để tăng thêm hương vị.

ẩm thực hàn quốc
8. Seolleongtang: Seolleongtang được chế biến khá đơn giản với nước dùng (hầm từ xương bò) cùng hạt tiêu, hành tây và tỏi. Được yêu thích vào mùa đông nên seolleongtang cũng được phục vụ cùng với món kim chi tươi geotjeori.
ẩm thực hàn quốc
9. Samgyeopsal: Là món ba chỉ nướng vô cùng được ưa thích ở Hàn. Món này có độ dày vừa phải, khi nướng lên có vị ngọt, thơm. Samgyeopsal là món thịt có độ dày vừa phải, khi nướng lên có vị ngọt, thơm và không bị khô. Theo thống kê, 85% người trưởng thành Hàn...

ẩm thực hàn quốc
10. Bibimbab: Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Hàn Quốc, tuyệt ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Thành phần của cơm trộn rất đa dạng gồm thịt, các loại rau củ và đương nhiên không thể thiếu được một trái trứng.

ẩm thực hàn quốc
11. Kimchi jjigae: Dù là canh kim chi nhưng trong hàng trăm loại Kimchi của Hàn Quốc người ta chỉ dùng Kimchi cải thảo để nấu món canh này. Vị chua, cay của món canh này được người Hàn Quốc vô cùng ưa thích.

ẩm thực hàn quốc
12. Budae jjigae: Món ăn này được gọi là lẩu quân đội của Hàn Quốc. Vì là món ăn của thời thiếu thốn nên nguyên liệu của nó cũng đặc biệt đơn giản. Một nồi lẩu thường sẽ có mì ăn liền, rau cải, thịt hộp, xúc xích, bánh gạo và vài lát phô mai.

ẩm thực hàn quốc
13. Hotteok: Bánh rán ngọt Hàn Quốc Hotteok hấp dẫn với vị thơm ngọt của đường nâu và các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hay hạt dưa được bọc ngoài...

ẩm thực hàn quốc
14. Gamjatang: Là một món hầm xương heo gồm có khoai tây, hành lá, tía tô, xương thịt heo và được xem là một món ăn cay với hương vị độc đáo ...

ẩm thực hàn quốc
15. Tteokbokki: Hay còn gọi được người Việt quen gọi là bánh gạo cay là món ăn đường phố phổ biến nhất nhì Hàn Quốc. Món này có vị cay đặc trưng và rất hợp để ăn vặt.

ẩm thực hàn quốc
16. Kimchi: Món ăn được xem là "quốc hồn, quốc tuý" của Hàn và nổi tiếng trên khắp thế giới. Có hàng trăm loại kim chi nhưng kim chi từ cải thảo vẫn được ưa chuộng nhất. Món này có vị chua, cay đặc trưng.

ẩm thực hàn quốc
17. Tteokguk: Món canh được làm từ bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi.

ẩm thực hàn quốc
18. Jang-jorim: Đây là một món ăn phụ trong một bữa cơm Hàn quốc. Món này được chế biến từ thịt bò, ninh trong nước sốt đậu nành, có thể đi kèm trứng luộc.

ẩm thực hàn quốc
19. Mandu: Còn gọi là màn thầu Hàn Quốc. Vỏ bột mì sau khi được nhào nặn cho dẻo dai sẽ được bọc lấy hỗn hợp nhân gồm thịt lợn băm, đậu hũ, hành lá, tỏi, gừng nặn thành hình như chiếc gối rồi rán trên chảo nóng không dầu mỡ cho đến khi chín vàng. Mandu mà được ăn kèm với kimchi và tương ớt vào những đêm đông thì không còn gì có thể so sánh bằng.
ẩm thực hàn quốc
20. Japchae: Món này được người Việt quen gọi là miến trộn. Thành phần món này gồm thịt bò, rau củ, nước sốt. Đây là một trong những món ăn truyền thống rất được người Hàn Quốc ưa thích.

ẩm thực hàn quốc
21. Haemul-pajeon: Đây là món bánh kếp hải sản Hàn Quốc. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa những lá hành mềm và hải sản thơm ngon rải đều. 

ẩm thực hàn quốc
22. Patbingsu: Patbingsu là món đá bào giải khát phổ biến của người Hàn Quốc vào những ngày hè nóng nực. Một bát patbingsu mát lạnh với đá bào và hoa quả đủ vị sẽ là món ăn vặt... hoặc ăn thay bữa trưa hay bữa tối mà không cần gọi thêm gì khác.
 Theo Kite / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào: