Nằm trong top những món ăn không nên bỏ qua khi đến đất nước này, nhưng những đặc sản dưới đây khiến thực khách phải lắc đầu, lè lưỡi.
Dinuguan không hấp dẫn du khách nhiều về thẩm mỹ cũng như nguyên liệu
Dinuguan gồm thịt heo với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và mũi được hầm nhừ trong một thời gian khá lâu cùng tiết heo. Món ăn này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Song nếu một lần thưởng thức, bạn sẽ bị ấn tượng mạnh với cách phối vị tỏi, ớt và giấm trong món ăn.2. Camaro
Khi ăn, những con dế này có độ giòn, cứng và vị ngọt khá lạ
3. Asocena
Với nhiều quốc gia, ăn thịt chó được xem là man rợ
Asocena là món thịt chó hầm. Thịt được ướp giấm trước khi chiên và sau đó đảo đều với nước sốt cà chua. Thành phần không thể thiếu của món ăn này là gan vì giúp món ăn có độ quánh và thơm hơn.4. Sizzling Sisig
Thực khách có thể thưởng thức Sizzling Sisig như một món ăn vặt
Nhưng cũng có thể dùng nó như một món ăn no nếu kết hợp với cơm
Hình dung chính xác, Sizzling Sisig là món đầu heo sau khi chế biến được phục vụ trên một đĩa sắt nung nóng. Sau khi được làm sạch, đầu heo sẽ được nướng sơ trên lửa cho thơm, tiếp đó chiên chín với hành tươi, sao cho món ăn có mùi thơm đặc trưng. Để thức ăn trên đĩa sắt nóng có tác dụng giúp món ăn luôn nóng sốt.5. Papaitan
Papaitan hơi giống phá lấu nhưng lạ miệng hơn với vị đắng và màu xanh đặc trưng quả bile
Nếu phá lấu của Việt Nam được nấu từ nội tạng heo hay nội tạng bò với các gia vị mạnh thì Papaitan của Philippines được chế biến tương tự với nội tạng dê hay nội tạng bò hầm cùng quả bile mang đến có vị đắng và màu xanh đặc trưng của loại quả này.6. Pinikpikan na manok
Với cách chế biến như thế, khi thưởng thức, thịt gà thơm, mềm và đậm đà hơn hẳn
Theo An Huỳnh (Infonet)
Món ăn đường phố phổ biến ở Phillippines
Phillippines sở hữu phong cách ẩm thực đường phố độc đáo với rất nhiều món lạ miệng cuốn hút như chuối cuộn bánh tráng, thịt gà nhúng bột bắp, thậm chí cả tóp mỡ.
Diệu Huyền ( Theo Gourmetsociety)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét