STDLO - Oden là một món ăn mùa đông của Nhật Bản bao gồm những nguyên liệu như trứng liệu, củ cải, konjac, đậu nành..
Oden là món hầm của Nhật, hầm đồ ăn trong nước cốt dashi nêm shoyu (tương dầu) để có vị mặn.
Oden ban đầu được gọi là misodengaku hay đơn giản là dengaku, konnyaku, hay tàu hủ luộc và được ăn với soup miso. Về sau thay vì sử dụng miso, các nguyên liệu được nấu chín trong dashi và Oden trở nên phổ biến.
Oden được bày bán nhiều trong các cửa hàng ở Nhật Bản. Oden có nhiều loại khác nhau như của cải nhật, trứng ninh, Táo bẹ Nhật Bản kombu, thạch konnyaku, chả cá ống, tàu hủ chiên, tàu hủ nhồi rau củ.
Oden ban đầu được gọi là misodengaku hay đơn giản là dengaku, konnyaku, hay tàu hủ luộc và được ăn với soup miso. Về sau thay vì sử dụng miso, các nguyên liệu được nấu chín trong dashi và Oden trở nên phổ biến.
Oden được bày bán nhiều trong các cửa hàng ở Nhật Bản. Oden có nhiều loại khác nhau như của cải nhật, trứng ninh, Táo bẹ Nhật Bản kombu, thạch konnyaku, chả cá ống, tàu hủ chiên, tàu hủ nhồi rau củ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét