Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Các nước trên thế giới chế biến món trứng như thế nào?

Trứng luôn được xếp vào nhóm thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Tuy vậy, mỗi địa phương, quốc gia đều có cách chế biến trứng khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị và thói quen mỗi vùng.

Người Hi Lạp gọi đây là món
Người Hi Lạp gọi đây là món "trứng - chanh"
Còn đây là
Còn đây là "bữa sáng của người nông dân" Đức, gồm trứng, bánh mì xắt nhỏ và một chút rau mùi
Người Mỹ thường dùng trứng ốp với bánh mì nướng, phủ bơ hoặc nước sốt.
Người Mỹ thường dùng trứng ốp với bánh mì nướng, phủ bơ hoặc nước sốt
Xứ sở cà ri có thêm biến tấu cà ri trứng rất độc đáo và phù hợp với văn hóa.
Xứ sở cà ri có thêm biến tấu cà ri trứng rất độc đáo và phù hợp với văn hóa
Đây là món canh trứng nở hoa đẹp mắt của người Trung Hoa.
Đây là món canh trứng nở hoa đẹp mắt của người Trung Hoa
Món ăn có ảnh hưởng rõ nét từ nền văn hóa phương Tây cũng như trào lưu đồ ăn nhanh của giới trẻ Hongkong.
Món ăn có ảnh hưởng rõ nét từ văn hóa phương Tây cũng như trào lưu đồ ăn nhanh của giới trẻ Hongkong
Người Pháp ăn sáng cùng trứng và bánh mì đựng trong cốc.
Người Pháp ăn sáng cùng trứng và bánh mì đựng trong cốc
Chiếc
Chiếc "bánh trứng" có hình dạng tương tự Pizza là cách người Ý thưởng thức trứng mỗi ngày
Trứng được ăn kèm sốt cà chua và nhiều loại rau củ khác là món ăn của người Mexico.
Trứng được ăn kèm sốt cà chua và nhiều loại rau củ khác là món ăn của người Mexico
Người Ba Lan ăn lòng đỏ trứng được trộn cùng nhiều gia vị độc đáo, ăn kèm các loại rau xanh.
Người Ba Lan ăn lòng đỏ trứng được trộn cùng nhiều gia vị độc đáo, ăn kèm các loại rau xanh
Trứng có mặt trong bánh pancake, ăn bằng cách chia nhỏ rồi dùng cùng các loại mứt là món ăn ưa thích của người Áo.
Trứng có mặt trong bánh pancake, ăn bằng cách chia nhỏ rồi dùng cùng các loại mứt, là món ăn ưa thích của người Áo
Người Libya ăn Trứng luộc ăn kèm nước sốt với nhiều nguyên liệu hấp dẫn.
Người Libya ăn trứng luộc kèm nước sốt với nhiều nguyên liệu hấp dẫn
Người Nhật thường ăn trứng tráng mỏng, ít dầu cuộn trong lá rong biển.
Người Nhật thường ăn trứng tráng mỏng, ít dầu cuộn trong lá rong biển
Món ăn bao gồm trứng ốp lòng đào cùng sốt ớt ngọt là món ăn của người Tunisia.
Trứng ốp lòng đào cùng sốt ớt ngọt là món ăn của người Tunisia
Nhân Mã (tổng hợp)

Không có nhận xét nào: