Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2018

Chợ Gwangjang - thiên đường ẩm thực hấp dẫn du khách ngay giữa lòng Seoul

ĐOAN TRANG, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Mặc dù chỉ là món ăn phổ biến và thông dụng, nhưng nhờ có vị ngon đặc biệt mà ẩm thực chợ Gwangjang luôn làm hài lòng du khách.

Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn. Tất nhiên vì đây là khu chợ lớn nên ngoài ẩm thực thì vẫn buôn bán các món thực phẩm thông dụng như rau củ, hàng tạp hóa, thịt, hải sản... nên quang cảnh chợ thật sự rất náo nhiệt và đẹp mắt. Tuy nhiên, khi đến chợ Gwangjang, ngoài việc ngắm khung cảnh buôn bán nhộn nhịp tại chợ thì các du khách đều có chung một mục đích là thưởng thức ẩm thực ngon miệng tại đây.

Món dồi Soondae

Phải thừa nhận rằng khi mới "diện kiến" món ăn này thì rất nhiều người cảm thấy đáng sợ nên không dám thử. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của du khách nước ngoài lẫn người dân địa phương thì bạn đừng để nỗi sợ hãi lấn át mà hãy can đảm thử ngay một miếng dồi Soondae, bảo đảm sẽ không bao giờ hối hận.
Những khúc Soondae này ban đầu sẽ có hình dạng dài như xúc xích nhưng khi khách hàng đến mua thì người bán sẽ cắt Soondae ra thành khoanh nhỏ để vừa miệng ăn hơn.
Soondae là sự kết hợp giữa huyết lợn, gạo nếp, miến được nêm nếm gia vị vừa ăn nên các khoanh Soondae sẽ có độ ẩm và độ dính nhất định khi ăn. Ngoài ra, thỉnh thoảng thì món Soondae này còn được phục vụ thêm vài lát gan, phổi, lá tía tô và muối ớt ăn kèm.

Cơm cuộn Mayak Gimbap

Gimbap là một trong những món ẩm thực truyền thống phổ biến nhất xứ Hàn. Món Gimbap chỉ đơn giản với các nguyên liệu là cơm, rau củ được cuộn trong lá rong biển và thêm một ít hạt vừng rắc bên ngoài. Thế nhưng, món Gimbap ở chợ Gwangjang lại cực kỳ nổi tiếng đến mức khi đến đây, nếu bạn chỉ có thể được chọn một món ăn thì hãy chọn Mayak Gimbap.
Mayak có nghĩa là thuốc phiện, nhưng không có nghĩa là món Gimbap này có chứa chất gây nghiện nhé. Mà lý do là bởi món Gimbap ở chợ Gwangjang có vị ngon quá xuất sắc dễ khiến thực khách nghiện sau khi thưởng thức nên được gọi là Mayak Gimbap.
Khi đến quầy bán Mayak Gimbap, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi những đống Gimbap được cuộn sẵn nằm chất cao trên kệ. Màu trắng của cơm, màu đỏ cam của cà rốt, màu xanh của rau, màu vàng của hạt vừng và màu xanh đen của lá rong biển hòa quyện vào nhau nên càng khiến các cuộn Gimbap trở nên hấp dẫn và đặc sắc hơn rất nhiều.

Bánh gạo cay Tteokbokki

Bánh gạo cay Tteokbokki là một trong những thực phẩm đường phố phổ biến nhất của Hàn Quốc, thậm chí còn nổi tiếng đối với nhiều du khách nước ngoài. Những thanh bột gạo trắng nõn được hầm trong nồi nước sốt ớt đỏ tươi là món ăn khiến nhiều thực khách khó kiềm lòng khi chợt nhìn thấy.
Đặc biệt, do món này được phục vụ nóng hổi nên càng tăng vị thơm ngon lẫn vị cay đặc trưng. Nhất là vào những ngày trời se lạnh thì gọi một phần Tteokbokki thưởng thức là lựa chọn quá lý tưởng.

Bánh xèo Bindaetteok

Trong số tất cả các món ăn ngon thì chợ Gwangjang đặc biệt nổi tiếng khắp Seoul với món bánh xèo được làm từ đậu xanh có tên gọi là Bindaetteok . Đặc biệt, ở chợ Gwangjang không hẳn chỉ có một gian hàng bánh xèo mà nếu có thời gian đi dạo xung quanh chợ, bạn sẽ phát hiện ra hàng chục quầy bán bánh xèo hấp dẫn tại đây.
Bánh xèo tại chợ Gwangjang được rán giòn nóng hổi lớp bên ngoài, còn lớp bên trong thì chín mềm có vị giống như khoai tây nghiền. Nhờ được phục vụ chung với nước sốt làm từ hành tây, giấm và nước tương lại thêm một bát kim chi ăn kèm nên vị ngon của bánh xèo Bindaetteok được tăng hơn hẳn và dễ gây ấn tượng ngay lần nếm thử đầu tiên.
Giờ mở cửa: 8:30 – 18:00
Địa chỉ: 88 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul
Giá cả: 2 – 5 USD (khoảng 45k – 113k)
Nguồn: Migrationology

Không có nhận xét nào: