Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt

DECEMBER21ST, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bạn sẽ bất ngờ khi biết đây chỉ là một tiệm bánh nhỏ xíu, xưa cũ, vậy mà lại khiến người ta phải xếp hàng chờ đợi mới mua được bánh.

    晃記餅家, Pastelaria Fong Kei là một tiệm bánh truyền thống nổi tiếng với tuổi đời hơn 100 năm ở Macau. Được sáng lập vào năm 1902, trải qua 3 đời thừa kế, nơi đây mỗi ngày phục vụ hàng nghìn chiếc bánh thơm ngon, mê hoặc mọi thực khách. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi tiệm chỉ là một căn nhà nhỏ, xưa cũ nhưng để mua được bánh thì ai cũng phải đến xếp hàng từ sớm.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 1.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 1.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 1.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 1.
    Tiệm có hơn 20 loại bánh khác nhau nhưng đặc sắc nhất phải kể đến bánh thịt lợn, bánh gà, bánh hạnh nhân, bánh cưới… Tuy cũng là những chiếc bánh quen thuộc nhưng cửa hàng có một bí quyết để tạo nên hương vị thơm ngon, khác lạ. Đó chính là công thức làm bánh thủ công được truyền qua nhiều thế hệ.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 2.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 2.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 2.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 2.
    Nguyên liệu làm bánh hoàn toàn tự nhiên từ bột, trứng, gia vị… và không hề sử dụng bất kì chất tạo màu hay thành phần hóa học nào. Từ việc nhồi bột đến công đoạn nướng bánh đều được chủ tiệm thực hiện tỉ mỉ bằng tay để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 3.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 3.
    Không được đựng trong những chiếc hộp sang trọng, bắt mắt, những chiếc bánh ở đây được đóng gói đơn giản trong bao nhựa, hộp giấy truyền thống. Hầu hết mọi người đến đây đều phải mua vài ba loại để không uổng công xếp hàng.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có bí quyết đặc biệt - Ảnh 4.
    Một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất tại tiệm là món bánh gà. Có một sự thật thú vị là bánh không hề được làm từ thịt gà mà bao gồm một chút thịt lợn, đậu phụ lên men, vừng, gia vị… Chiếc bánh nhỏ giòn giòn bên ngoài thêm chút nhân bùi béo đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân tại đây.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 5.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 5.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 5.
    Năm 2018, tiệm bánh Fong Kei được giới ẩm thực danh giá Michelin đánh giá là một trong những địa chỉ phải đến khi ghé thăm Macau. Mức giá cho từng loại cũng rất bình dân, chỉ tầm 20 – 50 HKD, khoảng 60k – 150k mỗi hộp bánh.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 6.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 6.
    Để thực khách phải xếp hàng đợi mua, tiệm bánh nhỏ ở Macau này hẳn có "bí quyết" đặc biệt - Ảnh 6.
    Địa chỉ: 14 phố Guanye, Taipa, Macau
    Giờ mở cửa: 10h – 21h
    Giá: 20 – 50 HKD (khoảng 60k – 150k)
    Nguồn: Big Great Story, Venuslin

    Không có nhận xét nào: