Khác với sushi, sashimi chỉ có duy nhất nguyên liệu là hải sản thái lát, bởi vậy, sự tươi sống là yếu tố then chốt để làm nên sức hấp dẫn của món ăn đặc biệt này.
|
Sò điệp: Đây là nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Kết cấu mềm mại của món ăn, vị ngon ngọt nhờ chứa nhiều glutamic, amino acid giúp sò điệp luôn nằm trong top những món được yêu thích nhất tại các nhà hàng ở Nhật Bản. |
|
Bào ngư: Món ăn vốn chỉ dành riêng cho giới quý tộc xưa nay trở thành nguyên liệu không thể thiếu trên mỗi bàn tiệc sashimi.Thịt bào ngư tươi sống thường có màu trắng ngà. Khi cắn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, vị ngọt thơm ngay trên đầu lưỡi. Thưởng thức món ăn bổ dưỡng này, bạn đừng quên chấm với mù tạt xanh và nước tương soyul để đánh thức vị giác. |
|
Ốc tsubugai: Đây là loại ốc nổi tiếng tại Nhật Bản với hàm lượng dinh dưỡng cao (giàu đạm, mỡ, cacbua hydrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A...). Ốc Tsubugai có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến món tsubugai sashimi nổi tiếng. |
|
Cá ngừ đại dương vây xanh: Đây là một trong những món sashimi phổ biến và có giá rất cao. Tại Nhật Bản, việc đánh bắt cá ngừ đại dương vây xanh và bảo quản cá được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, khắt khe. Cá được câu lên từng con nhưng phải chế biến rất nhanh để tránh việc cá vùng vẫy mạnh, tăng quá trình trao đổi sinh hoá, dẫn đến giảm chất lượng thịt. |
|
Sushi Hokkaido Sachi nhập cá ngừ đại dương trực tiếp từ Nhật Bản, lát cá có đủ 3 thành phần: Akami (thịt đỏ), chutoro (bụng giữa) và otoro (bụng dưới). Trong đó, phần bụng giữa và bụng dưới có hàm lượng mỡ cao, khi ăn cảm giác béo nhưng không ngấy và mỡ cá còn rất tốt cho sức khoẻ. Người sành ăn sẽ yêu thích nhất phần bụng dưới otoro. |
|
Cua lông: Đây là đặc sản trứ danh của vùng đất Hokkaido, sống trong nước lạnh tại vùng biển ôn đới. Cua lông to, chắc, ngọt thịt, phần gạch cua nhiều chất bổ và ngon, thích hợp để làm sashimi. Nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi nhập trực tiếp cua tươi sống từ Nhật trong các thùng xốp bọc kín đá khô và mùn cưa. Sau khi về Việt Nam, cua được thả vào hồ nước không quá 7 độ C để đảm bảo điều kiện sống tốt nhất. |
|
Mực ống: Những người sành ăn hải sản đều biết mực là sinh vật vô cùng nhạy cảm với nhiệt độ, ánh sáng và môi trường sống. Con mực được đánh bắt lên khỏi mặt nước sẽ chết rất nhanh và khái niệm mực tươi chúng ta thường nói đến chỉ là những con mực cấp đông trong điều kiện nhiệt độ lạnh. |
|
Tại Sushi Hokkaido Sachi, thực khách có thể thấy những con mực với đủ kích cỡ, chủng loại (mực ống, nang, lá) đang bơi trong một chiếc bể rộng. Thực khách chỉ việc chọn loại mực yêu thích và đầu bếp Nhật sẽ chế biến thành món sashimi tươi ngon. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét