Trong tiết trời lạnh giá, nhiều người thường có thói quen uống một món đồ uống ấm nào đó, vừa giúp ngon miệng lại làm nóng người để xua tan cái lạnh của mùa đông.
|
1. Sahlep - Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Trung Đông: Sahlep là loại đồ uống có từ thời đế chế Ottoman cổ, với thành phần chính là bột củ phong lan kết hợp sữa nóng, tạo nên hỗn hợp kem có vị ngọt và hương hoa. Món đồ uống này rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và một phần của Trung Đông, thường được uống vào buổi sáng và bữa nhẹ buổi chiều trong những ngày mùa đông lạnh giá. Ảnh: Kahveciniz. |
|
2. Atole - Mexico: Atole là loại thức uống truyền thống được tạo nên bằng cách trộn ngô xay với sữa nóng, tạo nên mùi vị rất đặc biệt. Đồ uống này phổ biến ở Mexico đến mức chúng thường được bán tại các gánh hàng rong trên khắp các thành phố. Bạn cũng có thể dễ dàng pha chế atole tại nhà bằng cách sử dụng các gói bột atole pha sẵn. Ảnh: Goya. |
|
3. Caffe d'orzo, Italy: Orzo bimbo, hay còn được gọi là caffe d'orzo là loại hợp chất giống với cà phê (nhưng không chứa caffeine) được làm từ lúa mạch rang xay. Loại thức uống bổ dưỡng này được pha cùng nước và một chút đường, và thường dùng chung với bánh mì nướng. Ảnh: Greenreport. |
|
4. Sữa đậu nành ấm - Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc: Sữa đậu nành ấm không chỉ là thức uống quen thuộc ở các nước Đông Á, thậm chí còn đang dần phổ biến ở Mỹ trong khoảng 10 năm nay. Loại thức uống này có cách chế biến đơn giản, vị thanh ngọt và không ngấy, được dùng chủ yếu vào mùa đông. Ảnh: New. |
|
5. Sữa mạch nha - Anh, Ấn Độ và Đông Nam Á: Sữa mạch nha là một hỗn hợp lúa mạch, bột mì, bột sữa nguyên kem và đường. Loại sữa này được phát minh năm 1870 và nhanh chóng trở nên phổ biến ở Anh trước khi lan sang Ấn Độ và Đông Nam Á. Một số sản phẩm tương tự như Carnation, Ovaltine và Milo cũng rất nổi tiếng trên thế giới. Ảnh: Indiamart. |
|
6. Sbiten - Nga: Sbiten là loại đồ uống phổ biến ở Nga vói thành phần là hỗn hợp mật ong, các nguyên liệu thuộc tính nóng (vỏ chanh, vỏ cam, quế, tỏi, gừng, tiêu đen, đinh hương, thảo quả...) và nước. Nguồn gốc của thức uống này có từ thế kỷ 12 với nhiều biến thể, một số nơi còn có thể thêm mứt hoặc trái cây. Ảnh: Fitclass. |
|
7. Pinol - Ecuador, Nicaragua, Honduras và Mexico: Tương tự atole, pinol (còn được gọi là pinolillo) cũng được tạo nên từ ngô xay. Tuy nhiên bột pinol còn được làm từ cacao, quế, vani, hạt chia và được thêm đường để tăng độ ngọt. Thức uống này cực kỳ phổ biến ở Ecuador, Nicaragua, Honduras và Mexico, có thể thưởng thức ấm hoặc lạnh tùy thích. Ảnh: Cocinavital. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét