Mỗi quốc gia sẽ có bữa tiệc Giáng Sinh truyền thống khác nhau, nhưng liệu có mấy ai đủ can đảm để thưởng thức món ăn kinh dị như thế này không.
Kiviak (Greenland)
Auks là một loài chim đặc biệt có nguồn gốc từ Greenland. Để tạo ra món Kiviak, người ta lấy 500 con chim Auks nhét vào trong bụng của con hải cẩu, sau đó khâu kín, bịt kỹ bằng mỡ hải cẩu và cuối cùng là đem chôn suốt 7 tháng. Sau khi được lên men và nó có mùi đặc trưng và thông thường được ăn vào mùa đông, đặc biệt là vào dịp Giáng Sinh.
Lampreia de Ovos (Bồ Đào Nha)
Người Bồ Đào Nha có nhu hướng ăn nhiều đồ ngọt trong dịp Giáng Sinh. Chiếc bánh này điển hình cho một thứ gì đó vượt mức sự sáng tạo của đầu bếp. Một chiếc bánh ngọt được tạo hình thành một con cá trông rất kinh dị. Nhiều người đã thử tìm kiếm lý do tại sao chiếc bánh này lại có hình dạng kỳ cục như thế, nhưng đến nay dường như nó vẫn còn là một bí ẩn.
Vitel Toné (Argentina)
Người Argentina thường ăn bột thịt nguội vào Giáng Sinh. Chính xác đây là món ăn như thế nào? Nhìn bên ngoài nó như một đống bột nhão được phết lên lớp thịt bê bên dưới, kèm theo là nước sốt kem cá ngừ. Người ta sẽ cho vào tủ lạnh trước 5 ngày để nó được dậy mùi hơn.
Zakuski (Nga)
Cá sống được cắt khúc muối với rau, có vị chua và mặn xen kẽ. Món ăn này chỉ được một số ít người Nga bày biện trong đêm tiệc Giáng Sinh, nó thường được ăn kèm và xem như là món nhậu cùng với rượu vodka.
Janssons Frestelse (Thụy Điển)
Thụy Điển chọn món thịt hầm trong dịp Giáng sinh truyền thống của họ, mọi nguyên liệu đều không có gì đặc biệt cho đến khi người ta cho thêm vào cá cơm muối, khiến cho món thịt hầm trở nên có mùi rất khó chịu.
Muktuk (Greenland)
Ở Greenland, có rất nhiều món ăn rất kinh dị và Muktuk là một trong những món khiến ai cũng kinh hãi khi nhắc đến tên. Đây chính là thịt cá voi đông lạnh, món ăn bắt buộc phải có trong bữa tiệc Giáng Sinh của mỗi gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét