Do có kích thước cực đại nên đây là chiếc bánh cá rất nhiều người muốn mua ăn thử.
Bánh cá đậu đỏ là món ăn vặt rất nổi tiếng ở Hàn Quốc không chỉ nhờ "ngoại hình" đáng yêu mà còn nhờ hương vị thơm ngon ai cũng công nhận. Thế nhưng, trước giờ hầu như các loại bánh cá ở Hàn đều có kích thước to nhất là bằng lòng bàn tay hoặc nhỏ hơn chứ hiếm khi thấy loại bánh cá to hơn. Do đó, một khi nhìn thấy loại bánh cá khổng lồ sau thì chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy thích thú ngay cho xem.
Loại bánh cá khổng lồ này có tên là 대왕붕어빵 (Bánh cá đại vương) là sản phẩm của cửa hàng황금어장식품 (Thực phẩm Hwanggeum Eojang) ở Daedok – gu, Daejeon, Hàn Quốc. Chính nhờ bán những chiếc bánh cá độc nhất vô nhị mà cửa hàng này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng gần xa.
Những chiếc bánh cá ở đây chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh đối với nhiều người bởi nó có chiều dài lên đến 60cm, chiều cao 14cm và nặng gần 2kg. Do đó, nếu đến tận tiệm bánh và quan sát quy trình làm lẫn vác thử chiếc bánh cá thì chắc chắn sẽ là trải nghiệm rất khó quên.
Ấn tượng đầu tiên khi đến đây chính là các khuôn làm bánh cực khủng. Và cách làm bánh cá đại vương này cũng tương tự như các loại bánh cá thông thường, tức là ban đầu người thợ sẽ cho bột bánh vào khuôn trước rồi sẽ cho phần nhân vào sau.
Tuy nhiên, phần nhân của chiếc bánh cá này cũng cực khủng như kích cỡ của bánh. Ngoài nhân đậu đỏ thông dụng thì bánh cá đại vương sẽ có thêm nhân pizza, socola, kem. Các lớp nhân này sẽ được đặt xen kẽ nhau từng lớp đều khắp thân mình con cá. Không chỉ thế, sau khi cho hết các loại nhân vào thì người bán còn rắc thêm lạc rang và đầy hạt hạnh nhân bên trên. Do đó, chỉ cần nhìn quá trình đặt nhân vào là bạn đã cảm thấy hấp dẫn cực kỳ.
Sau đó, người bán sẽ cho thêm một lớp bột phủ bên trên nhân cho kín khuôn bánh rồi đậy nắp khuôn lại và nướng trong khoảng thời gian quy định. Trong quá trình nướng thì chiếc khuôn này sẽ được lật đi lật lại nhiều lần để hai bên mặt bánh cá đều được chín đều.
Cho đến khi bánh cá đã chín vàng thì khoảng khắc mở khuôn cá ra là cực kỳ ấn tượng. Bởi khi nắp khuôn vừa được bật lên thì chiếc bánh cá to đùng bắt đầu phồng to vàng ươm trông rất hấp dẫn. Các họa tiết trên bánh đều được in rất rõ ràng nên chiếc bánh càng trông sống động hơn.
Và tất nhiên, để tương ứng với chiếc bánh cá to đùng thì hộp bánh được chuẩn bị cũng phải có kích cỡ tương đương. Ngoài ra, kèm theo hộp bánh thì cửa hàng cũng cung cấp một chiếc dao nhựa to để khách hàng có thể cắt bánh ra dễ dàng.
Và đối với chiếc bánh cá đặc biệt to này thì cũng có phương pháp cắt bánh riêng. Đầu tiên là bạn sẽ dùng dao cắt dọc bánh ra làm đôi, sau đó thì tiếp tục cắt bánh theo chiều ngang ra thành nhiều phần. Lúc này, phần nhân bánh bên trong sẽ hiện ra theo từng khúc bánh cá trông rất hấp dẫn nhé.
Như vậy, cũng áp dụng cách làm bánh cá thông thường nhưng loại bánh cá đại vương này có kích cỡ to hơn, phần nhân đầy ụ và đa dạng hơn nên gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Đặc biệt, món bánh này rất phù hợp đối với các bữa ăn tập thể nhiều người. Và do phần nhân được đặt xen kẽ nên tùy theo khẩu vị từng người mà có thể chọn ăn phần đầu cá, thân cá hoặc đuôi cá... Đặc biệt, theo nhận xét của các khách hàng thì phần vây cá không có nhân nhưng vẫn cực kỳ giòn ngon.
Địa chỉ: 409-2 Ojeong-dong, Daedeok-gu, Daejeon, South Korea
Giá cả: 25.000 won (khoảng 530k)
Nguồn: Foodie Boy, 김씨이씨, Heopop
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét