Thế giới có hàng trăm, hàng ngàn món ăn, nhưng các món ăn từ trứng luôn có vị trí riêng không thể thay thế. Đặc biệt là 4 món trứng dưới đây!
1. Eggs benedict
Đây là món ăn sáng nổi tiếng, có xuất xứ vào khoảng những năm 1890 tại Mỹ. Thực ra, eggs benedict chỉ đơn giản là món trứng chần, ăn kèm với thịt xông khói, bánh mì nướng và sốt hollandaise - một loại sốt làm từ bơ và lòng đỏ trứng gà.
Thoạt nghe thì tưởng chừng món ăn rất dễ làm nhưng để có được một món eggs benedict thành công đúng kiểu thì nó đòi hỏi ở người đầu bếp sự cầu kỳ, khéo léo và tỉ mỉ vô cùng. Từ việc chần trứng sao cho vừa chín tới, khi dùng dao cắt phần lòng đỏ phải tràn ra, sánh mịn cho đến phần sốt vừa vặn, sánh mượt.
2. Scotch Eggs
Món trứng đến từ nước Anh này thực sự xứng đáng lọt danh sách các món trứng hấp dẫn của thế giới. Cách chế biến của món trứng này như sau, những quả trứng được luộc sơ, nhúng vào nước lạnh, bóc vỏ. Sau đó trứng được bọc hỗn hợp thịt băm trộn vụn bánh mì rồi đem chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn.
Nếu làm khéo, bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon với lớp thịt siêu ngon mà quả trứng vẫn còn lòng đào. Khi ăn, phần thịt giòn, ngọt ăn kèm với miếng trứng lòng đỏ vẫn sóng sánh bùi béo tạo thành hương vị tuyệt ảo. Món Scotch Egg không chỉ ngon mà còn vô cùng đẹp mắt, rất hợp để sống ảo.
3. Trứng chiên hàu
Trứng chiên hàu là một trong những món ăn đường phố đặc trưng nhất ở Đài Loan. Thậm chí nếu nói đây là biểu tượng ẩm thực của Đài Loan cũng không quá lời. Món ăn là sự kết hợp khéo léo giữa hàu tươi và trứng.
Một miếng trứng chiên hàu mang hương vị mặn mà biển khơi của hàu, béo thơm của trứng gà và một chút tinh bột khoai mì đậm đà. Một chút sốt chua ngọt sẽ tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. Trứng chiên hàu tuy đơn giản nhưng luôn chiếm được cảm tình của khách thập phương.
4. Trứng chiên kiểu Pháp
Nguyên liệu để làm món trứng này không quá phức tạp, ngoài trứng, muối, tiêu bạn còn cần thêm chút hành tây, rau củ xắt thật nhỏ, thêm chút thịt nguội, phô mai tùy thích. Sau khi đánh đều nguyên liệu, bạn chỉ cần chiên nhỏ lửa là được. Điều đặc biệt nhất của món trứng này là cách lật, cuộn trứng sao cho khéo. Thêm nữa trứng chiên kiểu Pháp đòi hỏi người làm cần canh lửa thật kĩ để khi ăn trứng còn nguyên vị béo, mềm.
Ngoài kiểu chiên phổ biến đó, ở một nhà hàng ở Tokyo còn cho ra đời một phiên bản trứng chiên vô cùng dộc đáo khi miếng trứng bông xốp mềm tựa như bánh bông lan. Được biết để làm ra miếng trứng xuất sắc như thế người làm cần đánh trứng thật bông, quá trình chiên trứng cũng chia làm 3 công đoạn với các mức lửa khác nhau. Tuy hơi mất công, nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức món trứng vỏ giòn, ruột mềm tan.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét