VTV.vn - Không phải ai cũng biết rằng một quy định về chất lượng bia tại Đức đã được ban hành từ đúng 500 năm về trước và đến nay vẫn còn hiệu lực.
Ngày 23/4/1516, bang Bavaria đã cho ra đời luật tinh khiết, nghiêm cấm việc cho hóa chất vào bia để bảo vệ người uống bia. Theo đó, bia nguyên chất chỉ được làm từ lúa mạch, hoa bia và nước.
Đây là đạo luật cổ nhất, tốt nhất trong ngành chế biến thực phẩm cho đến nay và cũng được coi là luật bảo vệ người tiêu dùng lâu đời nhất trên thế giới.
Đạo luật nghiêm khắc này đã giúp bia Đức luôn giữ được chất lượng, hương vị đặc trưng, qua đó đảm bảo sự thành công trên thị trường thế giới.
Bia truyền thống - Đặc trưng văn hóa ẩm thực của nước Đức
VTV.vn - Nói đến văn hóa ẩm thực của nước Đức sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc tới bia. Bởi lẽ hơn cả một loại đồ uống, ở Đức, bia được coi là một phong cách sống.
Chất lượng, sự đặc trưng của những cốc bia Đức đã lan ra toàn thế giới và trở thành một thương hiệu nổi danh toàn cầu. Để tạo ra sự nổi tiếng đó, chắc chắn phải kể tới sự khéo léo, tài hoa của những người làm bia truyền thống tại Đức.
Tại bang Bavaria, Đức, nhiều nhà hàng, quán rượu tự nấu loại bia riêng của mình. Có những nhãn hiệu bia thủ công đã có hơn 500 năm tuổi, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định truyền thống.
Nước nóng và lúa mạch được trộn lẫn vài giờ, sau đó thêm hoa bia. Nhiệt độ sẽ làm thay đổi hương vị sản phẩm. Không chỉ là một nghề thủ công, đây gần như đã trở thành một ngành khoa học.
Sự cạnh tranh quyết liệt từ các hãng bia lớn với quy mô sản xuất công nghiệp khiến cho những nhà sản xuất bia nhỏ gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, với chất lượng và phong cách rất riêng của mình, bia truyền thống và những món ăn đậm chất Đức vẫn là trải nghiệm không thể bỏ qua đối với các du khách khi tới đây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét