Ẩm thực Cuba phảng phất hương vị Tây Ban Nha, pha lẫn phong cách vùng Caribe. Một bữa ăn đúng kiểu của người dân vùng vịnh này thì các món sẽ được đưa ra cùng lúc chứ không phục vụ từng món như những nước phương Tây.
Paella Habana
Paella Habana là loại cơm hơi nhão, đậm mùi nghệ, nấu chung với chem chép, nghêu để cả vỏ, mực, tôm. Paella Habana hấp dẫn bởi những màu sắc của các loại rau trang trí, kèm theo đó là vị ngọt mát của hải sản quyện trong mùi nghệ.
Tamales
Món Tamales của Cuba không giống hoàn toàn với “người bà con” tamales của Mexico mà được làm từ bắp nghiền, bột bắp, shortening và thịt heo xay. Món ăn gói trong lá bắp, cột chặt lại, sau đó luộc bằng nước muối. Tamales và súp đậu đen là một trong những món ăn truyền thống hiếm hoi vẫn rất được ưa chuộng trong ẩm thực hiện đại của Cuba .
Ropa vieja
Thịt bò Ropa vieja gồm thịt bắp bò xé nhỏ nấu chung với nước sốt cà chua criollo cho đến khi chín mềm. Ropa vieja tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “quần áo cũ”, vì sau khi nấu thịt bò rất mềm, được xé bằng tay nên trông giống những miếng vải cũ.
Plantains
Một trong những món chính ở Cuba là chuối ăn plantains (một loại chuối to dày vỏ), còn sống thì ăn vào hơi chát, lúc chín rục thì đem nướng hay hấp đều rất ngon.
Cocktail Mojito
Cocktail Mojito là thứ cocktail thú vị và phổ biến ở Cuba. Thức uống này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa rượu Rhum và Soda chanh đường cùng lá bạc hà làm nên hương vị vô cùng quyến rũ.
Theo Yêu Du Lịch
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét