Dù rất khó ăn nhưng khi tới Trung Đông, bạn nên thử tất cả các món bởi không gian kỳ thú trong những túp lều giữa sa mạc cát sẽ khiến bạn có những trải nghiệm không bao giờ quên được trong cuộc đời.
Được trình bày rất bắt mắt nhưng không phải ai cũng có thể hợp được với những món ăn truyền thống đậm đặc vị chua từ chanh và vị nồng từ tỏi, cà ri của người Trung Đông.
Một bữa ăn của người Trung Đông rất cầu kỳ với nhiều món, mỗi món được đặt trên một chiếc đĩa nhỏ. Ba hương liệu không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào là chanh, tỏi và cà ri.
Món xốt kem đậu truyền thống của người Qatar. Món này dù hơi chua nhưng vẫn còn khá dễ ăn và được nhiều du khách ngoại quốc yêu thích. Một loại xốt kem khác được trộn với nước cốt chanh vàng.
Rau, củ, quả của Trung Đông rất tươi ngon nhưng chỉ dùng để làm trang trí cho bữa ăn thêm phần đẹp mắt.
Thịt bò và đậu đỏ được điểm xuyết trên một loại xốt kem khác. Người Trung Đông rất thích ăn xốt kem kèm với bánh mỳ vào mỗi bữa ăn.
Một loại bánh kẹp thịt giống như pizza, nhưng đậm đặc mùi cà ri và không phải du khách nước ngoài nào cũng có thể ăn hết được đĩa này dù nhìn khá ngon mắt.
Pizza và thịt nướng phong cách Trung Đông. Nếu ăn được hết cả đĩa này, khoảng 2 ngày sau đó trong hơi thở của bạn sẽ vẫn nồng mùi cà ri.
Món rau trộn trong nước cốt chanh có vị chua gắt.
Bánh bao chiên, há cảo rán, bánh gối của Trung Đông rất nhiều thịt bên trong nhưng đều sặc mùi cà ri.
Một loại bánh của Trung Đông và cũng có vị chua.
Nhiều du khách Việt Nam gọi đây là “lạc vừng” của người Hồi giáo.
Món cà tím dầm với nước xốt đậu đỏ. Món này khá dễ ăn vì không có mùi cà ri và đỡ chua hơn các món khác.
Bánh mỳ của người Hồi khá thơm, dẻo và dễ ăn.
Nước xốt đậu đỏ cũng là món chấm rất phổ biến trong bữa ăn truyền thống. Món rau xào và đậu đen với hành chiên là hai món dễ ăn, thơm ngon và hợp khẩu vị nhất với các du khách nước ngoài khi đi du lịch tới các nước Trung Đông.
Dường như nguyên liệu trộn rau của đĩa salad này chỉ có nước cốt chanh vàng.
Người bản địa còn vắt chanh cả vào súp. Món súp nấm khai vị có hương thơm nhẹ, vị ngọt thanh, dễ ăn. Người Việt đi du lịch tới các nước Trung Đông khi không thể ăn được các món đậm mùi cà ri thì một tô súp nấm với chiếc bánh mỳ cũng đủ làm ấm bụng.
Hạt cơm rang của người Hồi rất dài và vàng.
Do không được ăn thịt lợn nên phần lớn các loại xúc xích của Trung Đông đều được làm từ thịt bò và thịt gà.
Một bữa buffet trên sa mạc.
Món rau 'trộn chanh' xắt nhỏ.
Dễ ăn nhất vẫn là salad khoai tây với xốt mayonnaise.
Nhiều du khách Việt tỏ ra “kinh hãi” khi nhìn thấy món xốt này.
Thịt gà rán thơm lừng hay thịt hamburger gà cũng đều có vị chua rất gắt.
Dù rất khó ăn nhưng khi tới Trung Đông, bạn nên thử tất cả các món bởi không gian kỳ thú trong những túp lều giữa sa mạc cát sẽ khiến bạn có những trải nghiệm không bao giờ quên được trong cuộc đời. Tuy nhiên, bạn nên mang theo mì gói Việt Nam để tránh đói nếu bạn không hợp khẩu vị nơi đây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét