Nhắc tới ẩm thực Ý, chúng mình không thể bỏ qua pasta. Và người Ý có tới hàng trăm kiểu chế biến pasta khác nhau.
Pasta trong tiếng Ý là tên gọi chung cho các loại nui, mì sợi… làm từ bột mì. Những đại diện pasta chay với rau dưới đây thôi cũng đủ hấp dẫn để đánh thức cả ngũ giác rồi í.
1. Pasta khoai tây bánh ravioli ngũ sắc
Món pasta đơn giản, mà thơm ngon này tạo vị đặc trưng với loại bánh bơ ravioli kiểu Ý. Trong khi đó, các ấy sẽ cảm nhận được sự hòa quện của các loại rau, chân vịt, khoai tây, bạch hoa, cho tới húng quế. Hơn nữa, món pasta khoai tây ravioli chế biến rất nhanh nhé, nhờ công thức không cầu kỳ.
2. Pasta óc chó
Bạn sẽ không còn mơ tưởng đến món pasta thịt bò béo ngậy nữa nếu như từng thưởng thức qua pasta lasagna quả óc chó. Bởi lẽ loại pasta này là sự kết hợp thông minh giữa bơ, nước sốt, thảo dược và các loại rau. Hơn nữa, quả óc chó có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là axit omega 3.
3. Pasta sốt marinara
Nước sốt được chế biến từ cà chua, tỏi và thảo dược. Thông thường, người Ý luôn có một nồi nước sốt marinara trong nhà để phục vụ thực khách bất cứ khi nào cùng với nhiều loại rau theo khẩu vị của người ăn. Sốt marinara luôn được đun sôi nhẹ ở chế độ hầm nhằm giữ hương vị và độ nóng.
4. Pasta skillet bánh ravioli
Đây là món pasta tươi đậm đà hương vị nước Ý nhất. Bạn chỉ cần 25 phút cho mọi khâu chuẩn bị và nấu pasta skillet bánh ravioli rán bơ, pho mát ricotta trắng, bơ Parmensan, rau chân vịt và nước sốt cà chua.
5. Pasta nhồi bơ
Để làm món pasta này, người ta dùng loại mỳ dạng vỏ sò. Trong khi đó, nhân bên trong được “mix” từ quả óc chó, hạt nhục đậu khấu và rau mùi tây tươi cùng với pho mát ricotta trắng.
6. Pasta bí đỏ
Các ấy đang tìm kiếm một món chay có hương vị đặc biệt? Pasta bí đỏ là câu trả lời không thể hoàn hảo hơn, nó vừa đảm bảo độ ngậy từ bơ Parmesan, thơm của hương thảo và dinh dưỡng của bí đỏ và nui. Tất cả nguyên liệu hòa quện vào nhau trong quá trình hấp và nướng.
7. Fettuccine Alfredo
Không cần tới quán ăn, các ấy hoàn toàn có thể làm món pasta truyền thống này tại nhà. Nguyên liệu chỉ bao gồm mỳ fettuccine và bơ Parmensan, pho mát. Khi bơ tan, tạo thành chất lỏng hòa quyện những sợi mỳ, trông rất hấp dẫn.
8. Pasta atiso kem
Với hương vị đặc trưng và độc đáo của atiso, pasta kem có thể kết hợp với ba loại bơ, tỏi, hoặc cây húng quế tươi. Tất cả đều tạo nên món pasta béo ngậy và thơm lừng.
9. Pasta cà chua tươi và rau arugula
Đây là món pasta rau tươi và có thời gian chế biến siêu nhanh, trong khi khẩu vị không kém phần tuyệt vời. Nó kết hợp hành tây, rau arugula, mỳ ống to, cà chua, muối và tiêu. Bơ Gorgonzola có vị thơm nồng sẽ hoàn thiện hương vị của món pasta rau tươi này.
10. Pasta tóc tiên với măng tây, cà chua
Món pasta có cái tên hoa mỹ này mang đậm hương vị của măng tây và cà chua tươi. Chỉ cần 20 phút để nấu một đĩa pasta tóc tiên, vừa đảm bảo độ ngọt của rau quả, vừa hài hòa độ giòn và mềm của măng, cà chua tươi mọng.
11. Pasta đỗ đen
Rất giàu dinh dưỡng và ngậy mùi bơ, món pasta đen này ăn kèm với nước tương cà chua ớt cay. Mùi vị độc đáo của nó khó mà cưỡng lại, các ấy măm thử sẽ biết nhé.
12. Pasta cà tím và cà chua khô pesto
Bạn nên nhớ dùng món pasta mộc mạc, kiểu dân dã này khi còn ấm nhé, cùng với bơ nữa. Pasta cà tím có thể dùng làm món chính, ăn kèm với salad lạnh rất hợp.
13. Pasta rau lasagna
Đúng như tên gọi, món pasta này như sự thăng hoa của nhiều loại rau cùng hòa trộn, như nấm, rau chân vịt, bông cải xanh, cà rốt và bốn loại bơ khác nhau. Pasta rau lasagna đã được nhiều thực khách trên khắp thế giới chứng nhận chất lượng ngon đúng kiểu Ý.
14. Pasta ống với ớt ngọt
Để nấu món pasta này cho bữa tối, các ấy nhớ thêm ớt ngọt đỏ, tương Alfredo, húng quế, tiêu đen nghiền rập và bơ nữa nhé.
Mr.BullẢnh: BH
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét