Món Kiviaq nghe tên có vẻ lạ nhưng sẽ khiến thực khách “sởn da gà” khi nghe nói về cách chế biến của nó.
Món thịt Kiviaq có xuất xứ ở miền bắc Greenland (Đan Mạch) và được coi là một đặc sản trong mùa đông với cách chế biến kinh đến… rùng mình.
Đầu tiên, người ta bắt một con hải cẩu, lọc hết thịt xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ nhét vào đó 300-400 con chim biển và khâu lớp da ấy lại thành một chiếc túi rồi đem chôn dưới lòng đất.
Chiếc túi da hải cẩu có chứa món "đặc sản" bốc mùi
Khoảng ba tháng sau họ đào cái túi ấy lên và lấy những con chim ra, vặt lông và ăn kèm với pho mát.
Thời gian người ta chôn cái túi ấy có thể kéo dài đến 18 tháng để xác những con chim biển lên men càng nhiều càng tốt.
Thời gian người ta chôn cái túi ấy có thể kéo dài đến 18 tháng để xác những con chim biển lên men càng nhiều càng tốt.
Đây là loài chim thường được săn để chế biến món ăn "khủng" này
Khi mở chiếc túi ra, mùi hôi thối sẽ bốc lên nồng nặc, nếu như không quen có thể bạn sẽ bị nôn thốc nôn tháo tại chỗ, nhưng với người dân bản xứ, điều đó chẳng đáng bận tâm.
Nguồn từ trang: VOVonline
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét