Hàn Quốc ở vùng ôn đới nên khí hậu quanh năm thường rất lạnh, vào mùa đông lại có tuyết rơi nên các món nóng như canh rất phổ biến và được người dân Hàn Quốc yêu thích.
Canh kim chi cải thảo
Canh Kim chi không thể thiếu trong cuộc sống của người Hàn Quốc
Kim chi là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống của người Hàn. Vì thế món canh kim chi cải thảo được người Hàn Quốc ăn bất kì lúc nào, đặc biệt là khi mệt mỏi và chán ăn.
Canh kim chi có vị cay ngọt, chua chua và rất thơm. Món canh kim chi được ăn cùng với cơm và những món ăn chiên xào của Hàn Quốc.
Canh bánh bột gạo
Đây là món canh truyền thống được người Hàn Quốc ăn vào mỗi buổi sáng để cung cấp năng lượng cho một ngày học tập và làm việc.
Canh bánh bột gạo được ăn vào mỗi buổi sáng.
Canh bánh gột gạo được làm từ bánh dày bột gạo, hành tây xanh, trứng và rong biển. Khi chín canh có màu trắng trong, hình dáng bánh như đồng tiền tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.
Canh gà tần sâm
Canh gà tần sâm được ăn vào mùa hè nóng bức.
Nhân Sâm là một trong những vị thuốc nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món canh gà tần sâm được người Hàn Quốc ăn vào mùa hè nóng bức hay nấu cho người bệnh ăn để phục hồi sức khoẻ.
Vào mùa hè, ở những quán bán canh gà tần sâm rất đông đúc, người dân xếp hàng dài để mua món canh gà tần sâm.
Canh rong biển
Canh rong biển tượng trưng cho sự bình an và sung túc
Món canh rong biển tuy không có màu sắc rực rỡ như canh kim chi và cũng không được nấu bằng nguyên liệu quý như gà, bò hay nhân sâm nhưng mùi thơm và sự bổ dưỡng của canh rong biển được rất nhiều người dân Hàn Quốc và Châu Á yêu thích.
Canh rong biển đặc biệt được nấu vào ngày sinh nhật của người Hàn Quốc hay vào các ngày lễ Tết để cầu mong bình an và sung túc.
Canh tương đậu
Món tương đậu được rất nhiều người Hàn Quốc yêu thích, nó xuất hiện ở khắp các món ăn Hàn.
Canh tương đậu sẽ rất ngon khi được nấu trong nồi đất và ăn cùng cơm trắng.
Món canh tương đậu là món ăn hằng ngày của người Hàn, canh được nấu từ đậu phụ, bí ngòi, tương đậu, cùng các nguyên liệu khác. Mùi vị của canh sẽ rất tuyệt vời khi được nấu trong niêu đất và ăn kèm với cơm trắng.
Canh gà lạnh
Canh gà lạnh có vị chua của giấm và vị hơi gắt của mù tạt.
Đây là món canh truyền thống của người dân tỉnh Bắc và Nam Pyeong An của Bắc Triều Tiên. Canh khi ăn vào có vị chua của dấm và vị đậm đà hơi gắt của mù tạt.
Để nấu món canh gà lạnh người ta luộc gà để lấy nước dùng, có thể cho mì sợi và thịt gà xé vào. Đây là món canh được người Hàn Quốc ăn nhiều nhất vào tiết trời mùa hè.
Canh xương bò hầm
Món canh xương bò hầm đã xuất hiện rất lâu ở Hàn Quốc, ngày xưa nó là món ăn được nấu trong cung đình và chỉ có vua và các quan thần mới có cơ hội nếm qua món canh ngon tuyệt này.
Canh xương bò rất ngon và bổ dưỡng.
Để có nước nước dùng canh thơm ngọt, người ta phải đun xương và sụn bò trong 1 giờ. Sau đó nhỏ lửa và nấu thêm 5 giờ nữa. Khi ăn cho thịt bò, lưỡi và xương vào tô, sau đó chan nước dùng lên trên.
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét