Thứ Năm, 22 tháng 3, 2012

Ăn bánh mì kiểu Ả Rập

Shawarmas - một món ăn vừa quen vừa lạ. Quen vì đó là món ăn theo kiểu “gói gói cuốn cuốn”, không chỉ được người Trung Đông yêu thích mà nhiều thực khách châu Á cũng ưa chuộng.
 
Shawarmas thực chất là bánh mì cuộn, bên ngoài là lớp bánh mì , bên trong là các loại nhân khác nhau như thịt gà, thịt cừu xắt nhuyễn, tẩm ướp gia vị khá tỉ mỉ. Ngoài ra, những người ăn kiêng hoặc ăn chay có thể chọn vegetable shawarmas với phần nhân bên trong được làm từ nhiều loại rau củ gồm bắp cải trắng, cà chua xắt sợi…
 
Ăn shawarmas có tác dụng kích thích vị giác, để thực khách đi vào món ăn chính. Shawarmas luôn có vị the và mùi thơm nhẹ của lá bạc hà xay nhuyễn.

Khi ăn shawarmas, ít ai dùng tay đưa cả cuốn vào miệng như các món gói, cuốn khác mà từ tốn dùng dao cắt ra từng khoanh mỏng như shushi, gắp một ít salad bắp cải trắng để lên mặt rồi chấm vào đĩa nước sốt tahini - nước sốt loãng, rất phổ biến trong các món ăn Ả Rập. Cách ăn này giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn vị dẻo, thơm của bánh mì trắng, vị ngọt của nhân thịt và rau củ, vị chua và hơi the đặc trưng của salad hòa quyện vào nhau.
 
Hãy cùng xem món ăn này được người Ả Rập làm như thế nào nhé:
 
Nặn bột mì, chia thành những mẩu nhỏ bằng nhau rồi cán mỏng.
Rán áp chảo từng miếng bột vừa cán rồi để ra đĩa
Nhân bánh tùy vào khẩu vị của bạn có thể là rau củ trộn với thịt... cuốn trong vỏ bánh.
Khi ăn, nên cắt nhỏ bánh rồi chấm cùng nước sốt tahini
Nước sốt tahini
 
Theo Huyền AnhYeuDuLich.vn

Không có nhận xét nào: