“Thủ đô ẩm thực” của Malaysia có nền ẩm thực đa văn hóa, hòa trộn của Trung Hoa, Malaysia, Ấn Độ...
Assam laksa là món bún có nước dùng được nấu từ cá và me. Ảnh: Malaysia.com.
|
Cendol là món tráng miệng gồm các thành phần như đá bào, lá dứa, đường thốt nốt, đậu đỏ, đậu phộng, sầu riêng… Những cọng màu xanh trong món ăn khiến chúng ta liên tưởng đến món bánh/chè lọt của Việt Nam. Ảnh: Tony Kuehn. |
Char kway teow là món mì gạo xào tương đen với tôm, sò, trứng chiên xắt nhỏ, giá, hành lá cùng ít ớt tạo nên hương vị đặc trưng. Ảnh: Misstamchiak.
|
Curry mee hay cà ri laksa là món ăn gồm súp dừa cay ăn cùng mì trứng hay miến gạo. Thịt gà, đậu phụ, tôm, tiết heo, sa tế... thường được cho thêm để mang đến cảm giác no đủ. Ảnh:
Vkeong.
|
Chee cheong fun là một dạng bánh cuốn có vỏ bánh bằng gạo nhân tôm, xá xíu hay thịt bò. Món này thường ăn kèm với nước sốt tương đen và hạt mè. Ảnh: Jseattravelplay.
|
Lor bak là món thịt heo băm nhỏ ướp với gia vị sau đó được cho vào bên trong miếng đậu hủ, chiên giòn, khá ngon miệng. Ảnh: Food Prinkls.
|
Nasi kandar là món cơm cà ri nổi tiếng có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn ở Malaysia. Thành phần chính của món ăn gồm cơm nóng, thịt bò/gà/tôm/trứng chiên và sốt cà ri cay. Ảnh: Kuali.
|
Otak otak là món bánh cá bọc trong lá chuối. Món này có cách chế biến khá đơn giản. Cá thu xay nhuyễn, trộn với ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa sau đó gói lại, hấp lá chuối. Ảnh: Peppers-love.
|
Popiah là món cuốn với lớp vỏ bánh gạo có nhân gồm củ cải thái nhỏ, cà rốt, giá, dưa leo, tôm, khoai sọ, rau, đậu phộng, trứng, đậu phụ. Món ăn này thường được ăn kèm với nước sốt đậu. Ảnh: Potsoup.
|
Rojak là món salad gồm dứa, ổi, dưa chuột, xoài, mực, tôm và nước sốt đậu. Sự kết hợp này mang đến cho bạn hương vị khó quên. Ảnh: Mweats.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét