Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

Những món ăn nổi tiếng tại Đức níu chân du khách

(LĐO) HIỀN HÒA 
 Xúc xích Cà Ri – Currywursr: Đây là món ăn này vừa dân dã vừa sang trọng đối với mỗi người dân Đức. Vì thế bạn có thể tìm thấy món ăn này trên các con phố hay nhà hàng hay thậm chí là trong các buổi tối của người Đức. Món ăn với nguyên liệu chính là xúc xích heo rán dài khoảng 40cm được cắt từng khoanh khéo léo hòa cùng với nước sốt cà ri và ớt bột đem đến cảm giác đậm đà
Giò heo bắp cải muối chua: Sauerkraut – Món giò heo ăn với bắp cải muối chua là một trong những món nổi tiếng nhất trong nền ẩm thực của nước Đức. Món ăn này không chỉ thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người dân mà vị ngon của nó còn chinh phục rất nhiều nước lân cận. 
Bánh mì Đức: Bánh mì là một trong những món ăn xuất hiện thường ngày của người dân Đức với hơn 600 kiểu dáng khác nhau nhưng chủ yếu có 3 thể loại chính: bánh mì đen, bánh mì trắng, bánh mì xám. Bánh mì ở Đức thường được làm từ các loại hạt như hạt hướng dương, hạt yến mạch, hạt mè nhưng tiêu biểu là hạt lúa mạch nên bánh mì có độ mềm và xốp vừa phải tạo cảm giác lạ miệng cho thực khách.
Salad khoai tây: Là một món ăn phổ biến của người Đức khi giới thiệu với bạn bè quốc tế, Salad khoai tây là sự kết hợp của khoai tây cùng các loại gia vị đặc trưng như: hạt tiêu, đường, hành và nhiều loại rau thơm, đôi khi có thêm thịt lợn muối, Rẻ, nhanh và tiện lợi, Salát khoai tây kiểu Đức luôn là món ăn rất được ưa thích ở Berlin
Xúc xích Đức: Nhắc đến ẩm thực Đức ta luôn nhớ tới xúc xích bởi món ăn này không chỉ kết hợp dễ dàng với nhiều món ăn khác mà nó còn được chế biến từ các nguyên liệu đa dạng. Với mỗi xúc xích đơn giản bạn chỉ cần chấm với ketchup, mù tạt hay ăn kèm với bánh mì, cải bắp ngâm chua, khoai tây hầm nhừ cũng đủ cảm nhận được hương vị cực chất và thú vị của món ăn này
Thịt viên: Món ăn này khá đơn giản, chỉ là thịt xay được vò viên tẩm bột bên ngoài và cuối cùng cho vào chảo chiên giòn. Chúng thường được ăn cùng với một quả trứng, bánh mỳ mềm, kèm theo nước sốt và cả mù tạt nữa. Cùng với Hamberger, đây là món ăn nhanh phổ biến nhất tại Berlin.


10 món nổi tiếng ở Đức hút hồn du khách

Nước Đức không chỉ nổi tiếng với bia mà còn cả món măng tây trắng, mứt hoa quả rote grütze ngọt ngào hay bánh pretzel thơm mềm quyến rũ.

Nếu bạn đang muốn ăn một món nhẹ nhàng, hãy chọn schnitzel, làm từ bánh mì vụn và thịt chiên. Thịt làm món này có thể là thịt gà hoặc heo, tuy nhiên thịt bê vẫn phổ biến và ngon nhất. 
 
Món ăn nhẹ bụng mà dễ tiêu hóa cũng có thể là kartoffelsalat (salad khoai tây). Không giống ở Mỹ, người Đức chế biến món salad này với giấm và tương mù tạt.
 
Frittatensuppe là món thịt bò nấu với những "sợi mì" được cắt từ bánh kếp.
 
Được bày bán trong các hiệu bánh trên khắp nước Đức, pretzel (hoặc bretzel) là loại snack mặt ngon tuyệt hảo. Những chiếc bánh này mềm ở bên trong và giòn thơm bên ngoài, trái ngược với loại bánh có ở Mỹ.
 
Schwarzwälder kirschtorte là một trong những chiếc bánh ngọt được làm công phu nhất ở Đức. Tên bánh có nghĩa là Black Forest (khu rừng đen), đây là bánh gato làm từ chocolate, kem, sữa béo và cherry.
 
Từ tháng 4 đến cuối tháng 6 ở Đức bạn sẽ được thưởng thức món sparel (măng tây). Măng tây trắng là loại rau mà người Đức rất yêu thích, tới mức "ám ảnh". 
 
Một món ăn làm từ thịt bò phổ biến trên khắp nước Đức là rindsrouladen, gồm những miếng thịt bò mỏng được bọc bởi thịt lợn xông muối và hành, đôi khi có thêm dưa muối. Rotkohl (cải bắp đỏ om) cũng là một thành phần ăn kèm. 
 
Rote grütze là một loại mứt làm từ những loại quả mọng như việt quất, mâm xôi hay dâu tây. Nó thường được ăn với sốt vanilla hoặc sữa chua. 
 
Nổi tiếng cả ở Đức và Áo, kaiserschmarm là một loại bánh kếp cắt nhỏ có caramel, ăn nóng cùng với bột đường và mứt hoa quả. 
 
Dù có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, doner kebab cũng là một món ăn đường phố phổ biến ở Đức. Bánh gồm có một chiếc pita (bánh mì Arabic) cuộn với thịt, các loại rau và nhiều sốt. 
 
Hương Chi (theo Business Insider)

Không có nhận xét nào: