Bánh gạo, bánh cá vàng, sữa chuối, bánh mì nướng mật ong... nghe thèm chưa?^^
1. Oreo O's Cereal (Ngũ cốc Oreo)
Hiện nay, loại ngũ cốc này chỉ được sản xuất duy nhất tại Hàn Quốc. Bạn sẽ bị món ăn này cuốn hút bởi vị cacao đậm quyện với vani ngọt ngào. Dù ăn không hay dùng kèm với sữa tươi, ngũ cốc vẫn giữ nguyên độ giòn của nó. Đây không chỉ là đồ ăn thường ngày, nó còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng tậu ngay cho mình một hộp ở Hàn với giá chưa đầy 600 Won (11k).
2. Bungeoppang (Bánh cá vàng)
Đây là món vặt được bày bán phổ biến trên khắp các đường phố Hàn Quốc. Mùa đông là thời điểm bánh cá vàng lên ngôi. Bởi vì nó được chế biến và ăn ngay tại các xe chở vỉa hè. Những chiếc bánh nóng hổi bên ngoài giòn tan, bên trong được phủ kín bởi nhân đậu đỏ mềm mãi không chán.
3. Eared Donut
Nếu được đến Hàn, chắc chắn phải thử chiếc bánh bé xinh xinh mang hương vị lạ này. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Disney và công ty Dunkin Donuts Korea. Có hai loại để người dùng lựa chọn. Đó là chiếc bánh mật ong trong hình dáng chú gấu Pooh và vị chocolate phủ cốm hình Mickey.
4. Kem ốc quế tại McDonald
Giống như KFC, Lotteria, kem ốc quế với hương vani và socola khá phổ biến tại Hàn Quốc vì giá vô cùng dễ chịu và sự tiện lợi. Chỉ 500 won (10k) cho một cái kem vani và 700 won (13k) nếu bạn muốn phủ thêm một lớp socola.
5. Poop Bread
Chưa xét đến hương vị, hình thức của bánh mì này đã thu hút giới trẻ. Bạn chỉ có thể tìm thấy loại bánh sở hữu màu sắc, hình thù hài hước này ở vùng Insa-dong Hàn Quốc. Chiếc bánh chỉ bé bằng lòng bàn tay nhưng bên trong đầy ắp nhân đậu đỏ. Giá của nó là 1000 won (20k).
6. Bánh mì nướng mật ong
Hai lát bánh mì dày phủ bơ, đường và kem khiến hội teen khó cưỡng lại hương vị của nó. Dù món bánh này có thể làm bạn tăng cân nhưng nó vẫn vô cùng hot tại Hàn. Vì thế, nó được liệt kê vào những món ăn chắc chắn phải thử khi du lịch tại Hàn.
7. Bánh gạo
Đừng nhầm lẫn thức ăn này với tokbokki (bánh gạo cay) nhé. Đây là món ngọt tráng miệng truyền thống của xứ kim chi. Đặc biệt, bánh gạo được sử dụng trong ngày lễ tạ ơn ở đất nước này. Bánh làm từ bột gạo nếp, bạn có thể nhào nặn chúng thành nhiều hình khác nhau và hấp cùng các loại hạt. Món ăn đơn giản nhưng độc đáo này luôn được giới trẻ chào đón nhiệt tình.
8. Sữa chuối
Sữa chuối ra đời vào năm 1974. Đây là thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe được bày bán ở tất cả các cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc. Tên gọi là sữa chuối nhưng món này lại có hai hương vị, là dâu tây và dưa.
9. Bánh kem công chúa
Những chiếc bánh kem trong hình dáng các nàng công chúa được sản xuất bởi chuỗi cửa hàng Baskin Robbins Hàn Quốc. Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ không ngờ rằng chiếc váy sặc sỡ chính là lớp kem phủ bên ngoài chứ không phải bằng nhựa mềm như trong tưởng tượng. Vì vậy, hội ăn vặt hoàn toàn yên tâm thưởng thức hết chiếc bánh mà không cần bỏ lại phần nào.
10. Pat Bing Su
Đây là món ăn thịnh hành trong mùa hè của người dân Hàn Quốc với nguyên liệu chủ yếu là hoa quả, đá bào, kem, đậu đỏ. Giờ đây, Bing Su đã có nhiều sự lựa chọn hương vị hơn thay vì chỉ một loại đậu đỏ như lúc trước. Bạn tha hồ lựa chọn vị đi kèm như café, matcha trà xanh và các loại hoa quả ưa thích. Thậm chí, các quán ăn gần dây còn khéo léo chế biến Bing Su bên trong các loại quả to như dưa vàng.
Thu Minh
7 món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc
Các loại kẹo, bánh ngọt làm từ bột nếp cùng nhiều hoa quả được người Hàn Quốc ăn trong những dịp đặc biệt vì đem nhiều may mắn.
Gangjeong là một loại kẹo truyền thống dùng trong các dịp đặc biệt như nghi lễ cúng tổ tiên hoặc tiệc lớn. Kẹo này làm từ bột gạo nếp nhào với nước, xắt miếng nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi cùng với một lớp mật ong bọc ngoài. Ngoài ra, gangjeong cũng có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau dùng siro jocheong. Tùy vào thành phần mà kẹo gangjeong có nhiều loại khác nhau như đậu, quế, phấn hoa thông, vừng... Kẹo ngọt và phù hợp cho tất cả mọi người.
|
Tteok là bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc làm từ bột nếp. Người Hàn Quốc thường ăn bánh tteok vào các dịp kỷ niệm mang ý nghĩa khởi đầu như sinh nhật hay lễ kết hôn. Tteok cũng có nhiều loại do được làm từ các thành phần khác nhau cũng như cách chế biến, hình dạng bánh và vùng miền. Tuy nhiên tteok có 4 loại phổ biến nhất gồm songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon (loại ngọt nhất).
|
Yugwa được chế biến bằng cách dùng bột gạo nếp trộn với nước để nhào rồi hấp và chia ra nhiều miếng nhỏ trước khi rán với dầu nóng. Vớt bột đã chiên rồi tẩm ngoài bằng jocheong hoặc mật ong.
Những chiếc kẹo giòn yugwa khi cắn và nhai xong chúng sẽ tan ra trong miệng bạn. Yugwa ban đầu chỉ có màu trắng, nhưng ngày nay đã được cho thêm bí ngô ngọt, gạo đen để miếng kẹo thêm màu sắc. Trong lúc làm kẹo, người ta còn cho thêm gừng để tăng thêm hương vị.
|
Jeonggwa làm từ hoa quả tươi, củ hay hạt nấu với mật ong. Các loại quả thường dùng là mơ, mộc qua, chanh yên. Ngoài ra một số loại củ cũng được sử dụng là củ cải trắng, cà rốt, nhân sâm, ngó sen, gừng... Jeonggwa ngon là những miếng có màu sặc sỡ và trong mờ.
|
Yakgwa làm từ bột lúa mì, dầu vừng, mật ong, nước gừng... trộn và nhào chung rồi đem rán với dầu, sau đó nhúng vào mật ong. Món tráng miệng này vừa ngọt vừa mềm. Yakgwa chia làm các loại theo kích cỡ như dae-yakgwa (lớn), jung-yakgwa (vừa), and so-yakgwa (nhỏ). Bạn dễ dàng tìm được loại bánh này ở các khu chợ truyền thống hoặc siêu thị.
|
Maejakgwa làm từ bột mì nhào với bột gừng và cuộn mỏng lại. Miếng bột cắt thành các hình chữ nhật rồi làm giống hình dải ruy băng trước khi chiên bằng dầu sôi và nhúng vào mật ong. Chiếc bánh làm xong sẽ rất giòn và thơm, đậm đà hương vị vì có thêm gừng và quế. Xưa kia người Hàn Quốc thường dùng maejakgwa để mời khách quý tới nhà.
|
Yeot là kẹo mạch nha làm bằng bột nếp và có vị ngọt. Mỗi vùng ở Hàn Quốc lại có cách làm ra một loại yeot khác nhau, ví như oksusu-yeot (vị ngô) ở Pyeongchang, hobak-yeot (vị bí ngô) ở đảo Ulleung-do, và ssal-yeot (vị siro) ở Changpyeong. Yeot cũng có hai dạng là cứng và mềm, loại cứng ăn giống snack, loại mềm thường dùng giống các bánh kẹo truyền thống khác như gangjeong và jeongwa. Người Hàn Quốc quan niệm yeot mang lại may mắn nên nhiều khi họ còn ăn yeot trước các kỳ thi để cầu mong kết quả tốt.
|
Hương Chi (theo visitkorea)
Hương Chi (theo visitkorea)
7 món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc
Các loại kẹo, bánh ngọt làm từ bột nếp cùng nhiều hoa quả được người Hàn Quốc ăn trong những dịp đặc biệt vì đem nhiều may mắn.
Gangjeong là một loại kẹo truyền thống dùng trong các dịp đặc biệt như nghi lễ cúng tổ tiên hoặc tiệc lớn. Kẹo này làm từ bột gạo nếp nhào với nước, xắt miếng nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi cùng với một lớp mật ong bọc ngoài. Ngoài ra, gangjeong cũng có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau dùng siro jocheong. Tùy vào thành phần mà kẹo gangjeong có nhiều loại khác nhau như đậu, quế, phấn hoa thông, vừng... Kẹo ngọt và phù hợp cho tất cả mọi người.
|
Tteok là bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc làm từ bột nếp. Người Hàn Quốc thường ăn bánh tteok vào các dịp kỷ niệm mang ý nghĩa khởi đầu như sinh nhật hay lễ kết hôn. Tteok cũng có nhiều loại do được làm từ các thành phần khác nhau cũng như cách chế biến, hình dạng bánh và vùng miền. Tuy nhiên tteok có 4 loại phổ biến nhất gồm songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon (loại ngọt nhất).
|
Yugwa được chế biến bằng cách dùng bột gạo nếp trộn với nước để nhào rồi hấp và chia ra nhiều miếng nhỏ trước khi rán với dầu nóng. Vớt bột đã chiên rồi tẩm ngoài bằng jocheong hoặc mật ong.
Những chiếc kẹo giòn yugwa khi cắn và nhai xong chúng sẽ tan ra trong miệng bạn. Yugwa ban đầu chỉ có màu trắng, nhưng ngày nay đã được cho thêm bí ngô ngọt, gạo đen để miếng kẹo thêm màu sắc. Trong lúc làm kẹo, người ta còn cho thêm gừng để tăng thêm hương vị.
|
Jeonggwa làm từ hoa quả tươi, củ hay hạt nấu với mật ong. Các loại quả thường dùng là mơ, mộc qua, chanh yên. Ngoài ra một số loại củ cũng được sử dụng là củ cải trắng, cà rốt, nhân sâm, ngó sen, gừng... Jeonggwa ngon là những miếng có màu sặc sỡ và trong mờ.
|
Yakgwa làm từ bột lúa mì, dầu vừng, mật ong, nước gừng... trộn và nhào chung rồi đem rán với dầu, sau đó nhúng vào mật ong. Món tráng miệng này vừa ngọt vừa mềm. Yakgwa chia làm các loại theo kích cỡ như dae-yakgwa (lớn), jung-yakgwa (vừa), and so-yakgwa (nhỏ). Bạn dễ dàng tìm được loại bánh này ở các khu chợ truyền thống hoặc siêu thị.
|
Maejakgwa làm từ bột mì nhào với bột gừng và cuộn mỏng lại. Miếng bột cắt thành các hình chữ nhật rồi làm giống hình dải ruy băng trước khi chiên bằng dầu sôi và nhúng vào mật ong. Chiếc bánh làm xong sẽ rất giòn và thơm, đậm đà hương vị vì có thêm gừng và quế. Xưa kia người Hàn Quốc thường dùng maejakgwa để mời khách quý tới nhà.
|
Yeot là kẹo mạch nha làm bằng bột nếp và có vị ngọt. Mỗi vùng ở Hàn Quốc lại có cách làm ra một loại yeot khác nhau, ví như oksusu-yeot (vị ngô) ở Pyeongchang, hobak-yeot (vị bí ngô) ở đảo Ulleung-do, và ssal-yeot (vị siro) ở Changpyeong. Yeot cũng có hai dạng là cứng và mềm, loại cứng ăn giống snack, loại mềm thường dùng giống các bánh kẹo truyền thống khác như gangjeong và jeongwa. Người Hàn Quốc quan niệm yeot mang lại may mắn nên nhiều khi họ còn ăn yeot trước các kỳ thi để cầu mong kết quả tốt.
|
Hương Chi (theo visitkorea)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét