Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Lùng sục 5 món giải nhiệt cứu cánh cho mùa hè ở Singapore

Đặt chân tới quốc đảo Singapore xinh đẹp vào những ngày nóng nực, bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch đi thưởng thức 5 món giải nhiệt nổi tiếng này.


1. Chè Cendol Singapore

Giữa những ngày hè đổ lửa, chẳng mấy ai lại không suýt xoa khi nhắc đến bát chè với những sợi dai xanh, trộn thêm vị nước cốt dừa đậm đà. Loại chè ai nấy đều quen mặt trên có tên gọi Cendol, vốn cực kì đa dạng về hương vị nhờ sự linh hoạt của thành phần chế biến. Cendol có hai loại chính là Cendol Thái và Cendol Singapore. Thay vì sử dụng bột gạo và bột đậu xanh như Cendol Thái, Cendol Singapore chọn bột năng làm nguyên liệu cho những sợi mỳ xanh xanh, nhờ vậy mà chè Cendol Singapore rất đặc trưng với sợi cendol dai dai không lẫn vào đâu được.
 

Chè Cendol nổi tiếng ở quốc đảo sư tử không khác gì món Phở ở Việt Nam. Lang thang qua bất cứ con phố lớn nhỏ của Singapore, ghé thăm bất cứ khu chợ, khu ẩm thực hay nhà hàng sang trọng của Singapore bạn đều dễ dàng bắt gặp ai đó đang thưởng thức tô chè Cendol thanh mát, ngọt nhẹ này.
 
2. Đá bào Ice Kachang

Nếu bạn cần một món giải nhiệt mạnh hơn để lấy lại sự tỉnh táo trong suốt chuyến hành trình, hãy chọn đá bào Ice Kachang. Cầm tô đá bào trên tay, hãy tưởng tượng bạn đang tìm "kho báu" dưới núi đá bào sặc sỡ kia. Trò chơi kết thúc khi bạn tìm thấy lớp thạch đầy màu sắc, hạt đậu đỏ, bắp ngọt và hạt cọ ẩn nấp dưới ngọn núi đá bào trang hoàng thêm lớp si rô bên trên. Từ từ thưởng thức từng thìa Ice Kachang vừa giúp bạn tránh được cảm giác ‘buốt đến tận óc’, vừa khiến bạn cảm nhận sâu hơn vị ngòn ngọt của đá bào cùng si rô.
 
Ice Kachang

3. Trà kéo Singapore

Teh Tarik hay trà kéo Singapore là minh chứng rõ ràng nhất cho quan điểm "Đơn giản là nhất". Không cầu kì trong thành phần cũng như cách làm, trà kéo Singapore bao gồm thành phần chính của các trà sữa thông thường như trà, sữa và đường. Điều đặc biệt nằm ở loại sữa Carnation trong thành phần trà kéo, vốn chỉ độc quyền sản xuất tại Singapore.

Để có được ly trà kéo đậm đà kèm lớp bọt dày nổi trên bề mặt, người pha chế phải cẩn thận rót đi rót lại tách trà nóng vào hai cốc giữ nhiệt ở độ cao trên dưới 1m. Do vậy, trong lúc chờ trà, du khách sẽ được mãn nhãn với màn trình diễn của những nghệ sỹ pha chế chuyên nghiệp nơi đây. Để thoát khỏi cảm giác oi bức, đừng quên yêu cầu chủ quán bỏ thêm vài viên đá nhỏ để bạn tận hưởng trọn vẹn hơn món đồ giải nhiệt thứ thiệt này.
 

4. Thạch chè Singapore

Đối với những fan hâm mộ trái cây miền nhiệt đới, thạch chè Singapore "tự tin" đánh gục ngay cả những tín đồ ăn uống khó tính nhất. Thạch chè Singapore là sự kết hợp hoàn hảo cả về màu sắc lẫn hương vị. Bạn lo ngại về độ béo ngậy quá đà của nước cốt dừa hay thạch đậu nành thì đã có các loại trái cây ngọt dịu như dưa hấu, xoài cứu vãn. Bạn không thích tô chè chỉ một màu trắng đơn điệu thì đã có màu xanh đặc trưng của lá dứa tô điểm.

Tô thạch chè sẽ càng khiến bạn thích mê bởi sự đa dạng và linh hoạt trong thành phần. Lựa chọn những loại trái cây theo mùa và phù hợp với khẩu vị cá nhân, bạn vừa có cơ hội trải nghiệm với ẩm thực mùa hè truyền thống của Singapore, vừa được thoải mái chiều chuộng sở thích cá nhân của mình.
 
 
5. Si rô Bandung

Vào những năm 60, khi những người bán hàng rong thêm thắt màu hồng vào loại thức uống Bandung để phân biệt với trà sữa The Tarik, họ không hề biết sau này màu hồng lại trở thành "thương hiệu" của loại nước uống thú vị này. Màu hồng của Bandung được tạo ra bởi chính loài hoa hồng cùng tên, kết hợp với loại sữa đặc thông thường. 

Với màu sắc dễ thương, hương vị ngọt mát, chẳng có gì khó hiểu khi có nhiều người dân địa phương và cả khách du lịch lại chọn si rô Bandung cứu cánh cho cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong những ngày hè. Không chỉ góp mặt trên các bàn đồ uống đường phố giữa mùa hè, si rô Bandung còn xuất hiện khá nhiều trong các bữa tối gia đình và cả tiệc cưới sang trọng. 
 
 
Theo Bút Máy / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào: