Đã thành thông lệ, trong kỳ nghỉ hè
truyền thống Ferragosto vào tháng 8, rất khó để du khách tìm được một
cửa hàng còn mở cửa ở Rome.
Do suy thoái kinh tế, nhiều người Italy đã từ bỏ chuyến du lịch hè của
mình, đồng nghĩa với việc rất nhiều nhà hàng vẫn mở cửa phục vụ khách cả
vào dịp nghỉ lễ truyền thống. Đây chắc chắn là một tin mừng với những
du khách có ý định tới thăm thành Rome trong tháng 8, đặc biệt là những
người đến vì muốn thưởng thức ẩm thực của đất nước hình chiếc ủng.
Các "trattoria" (quán ăn nhỏ) thường sẽ đóng cửa đầu tiên khi mùa hè
đến. Tuy nhiên, Flavio al Velavevodetto vẫn sẽ phục vụ cả bữa trưa và
bữa tối hàng ngày trong tháng này, kể cả trong ngày lễ quốc gia 15/8.
Những món ăn truyền thống như Bucatini all’amatriciana (mì sốt cà chua
và thịt má lợn) hay Coda alla vaccinara (món đuôi bò hầm) là những món
tủ của nhà hàng. Nằm trên quả núi nhỏ Monte Testaccio, tầng thượng của
nhà hàng mát rượi, tầng trệt với các bức tường kính chứa những mảnh vỡ
gốm sứ khiến nó trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho mùa hè.
Một "trattoria" trên đường phố Rome. Ảnh: redvisitor.
|
Cao cấp hơn nhưng vẫn ấm cúng, nhà hàng Roscioli cho phép bạn thưởng
thức những món ăn kết hợp phong cách La Mã truyền thống và ẩm thực
Italy. Hãy thử món Cacio e pepe (món mỳ truyền thống với pho mát
Pecorino Romana và tiêu đen) và Linguina alla siciliana (mỳ ống nấu với
thì là, tôm đỏ và thì là Ai Cập). Nhà hàng Roscioli sẽ mở cửa hàng ngày
trong suốt tháng 8 ngoại trừ ngày chủ nhật và ngày lễ 15/8.
Bạn muốn thưởng thức món cá tươi ngon? Vậy thì hãy đến với Osteria La
Gensola, một trong những nhà hàng hải sản ngon nhất ở Rome. Tại đây bạn
sẽ được thưởng thức những món ăn từ biển cả vô cùng hấp dẫn như mỳ
spaghetti nấu với nhím biển hay mực ống nướng. Nhà hàng sẽ mở cửa tất cả
các ngày trong tháng này, chỉ trừ ngày lễ Ferragosto.
Một số điểm đến hàng đầu để thưởng thức ẩm thực đương đại cũng sẽ mở
cửa suốt tháng 8 – bao gồm những nhà hàng mới được gắn sao Michelin ở
Rome. Nhà hàng Pipero al Rex sẽ mang đến cho thực khách những món đặc
sản như Goose carpaccio (thịt ngỗng thái mỏng, rưới một chút dầu ôliu
cùng một chút chanh) ăn kèm với táo và mù tạt. Trong khi đó, nhà hàng
Metamorfosi sẽ mang chút nét cổ điển vào trong các món ăn của mình với
Gnocchi (một món mỳ đặc trưng của Italy làm từ bột hoặc khoai tây) nấu
cùng mực nang và đậu hạt. Cả hai nhà hàng đều phục vụ bữa tối từ thứ hai
đến thứ bảy.
Gnocchi – món pasta ngon lành từ Italy. Ảnh: lacucinaitaliana. |
Nếu bạn muốn bước chân vào nhà hàng dành cho giới thượng lưu, Glass
Hostaria, nhà hàng đã được gắn sao Michelin của bếp trưởng đến từ Le
Cordon Bleu – Cristina Bowerman sẽ không làm bạn thất vọng. Một trong số
những món ăn nổi tiếng của nhà hàng là Tagliolini (mỳ tươi làm từ
trứng) nấu cùng với hàu, tỏi tây và vani. Trong tháng 8, Glass sẽ mở cửa
từ thứ ba đến chủ nhật.
Trong khi đó, nhà hàng Antico Arco sẽ mở cửa phục vụ thực khách tất cả
các ngày trong tuần từ trưa cho tới tận đêm khuya. Nằm trên ngọn đồi
Janiculum, nhà hàng này cung cấp một thực đơn bao gồm các món đặc sản
như gỏi cá đuôi vàng ăn kèm với chanh, gừng và thì là, hay mỳ sốt kem,
dăm bông và nấm truffle đen.
Nhà hàng mới mở Splendor Parthenopes cũng sẽ mở cửa hàng ngày, từ 7h
sáng hôm trước đến tận 2h sáng hôm sau. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời
cho những bữa ăn của cả gia đình bởi thực đơn của nhà hàng vô cùng đa
dạng, bao gồm các loại bánh ngọt, pho mát, thịt, cá, các loại mỳ và
pizza.
Những miếng pizza chuẩn bị được bán cho khách. Ảnh: ferrolandia. |
Tại khu vực gần Bảo tàng Vatican và Nhà thờ thánh Peter, bạn sẽ tìm
thấy Pizzarium (Via della Meloria 43; 063-974-5416), nơi bạn có thể
thưởng thức Pizza al taglio (pizza cắt miếng) ngon nhất thành Rome. Giá
cả hơi đắt một chút và bạn sẽ phải tự mình phục vụ nhưng như thế cũng
đáng bởi những miếng pizza được bán theo cân ở đây được làm từ những
nguyên liệu tươi ngon nhất trong ngày.
Trang Lê (Theo BBC Travel)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét